ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โจรงัดโรงเรียนขโมยขนมและเงินเหรียญ ก่อนเอาน้ำมาดื่มอย่างใจเย็น!

506 10

อ.เมืองเลย จ.เลย กล้องวงจรปิดจับภาพโจรขโมยขนม และเงินเหรียญในโรงเรียน เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วเดินไปที่ตูไอติม แล้วเปิดตูแช่เอาน้ำดื่มมาดื่มจนหมดขวด อย่างใจเย็น ชุดสืบสวน สภ.เมืองเลย ได้ลงพื้นที่ตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ม.ค.63 พ.ต.ท.เรืองยศ ภูดานุ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งจากนายนิพนธ์ แสนนางชน อายุ 59 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำภู ต.เมือง อ.เมืองเลย ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดประตูสหกรณ์ร้านค้าขโมยทรัพย์สินของโรงเรียน เมื่อรับแจ้งประสานไปยังชุดสืบสวน สภ.เมืองเลย เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบสหกรณ์ฯ อยู่ภายในโรงอาหารของโรงเรียน ที่ประตูม้วนร้านสหกรณ์ฯ พบร่องรอยคนร้ายงัดประตูม้วนมุดตัวเข้าไป กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ โดยคนร้ายขี่ จยย.มากันสองคัน 3 คัน เมื่อตอนสีทุ่มของคืนวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น 1 ใน 3 คนร้าย เป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สวมรองเท้าบูท ที่แขนทั้งสองข้างมีรอยสักสะพายย่ามสีขาว งัดประตูม้วนสหกรณ์ฯ 


จากนั้นมุดเข้ามารื้อทรัพย์สิน เอาขนมขบเคี้ยวห่อละ 5-10 บาท ในตู้กระจก ใส่ในยามมูลค่า 600-700 บาท จากนั้นมาเอาเหรียญที่ไว้ในกล่องพลาสดติกกว่า 200 บาท เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วเดินไปที่ตูไอติม แล้วเปิดตูแช่เอาน้ำดื่มมาดื่มจนหมดขวด อย่างใจเย็น ใช้เวลาในการก่อเหตุกว่า 20 นาที จากนั้นมุดประตูหลบหนีไป

จากการสอบถามนางฉัตรวไล มูณละศรี ครูประจำชั้น ป.6 เล่าว่า เมื่อเช้ามาที่โรงเรียนไปเปิดร้านสหกรณ์ฯ ต้องตกใจพบว่ามีคนร้ายเข้ามางัดประตูรื้อทรัพย์สินไป จึงไปดูกล้องวงจรที่จับภาพได้ พบว่าคนร้ายมากัน 3 คน ขี่ จยย.มา 2 คัน มาจอดที่บริเวณเสาธงชาติ คนร้าย 2 คนคอยดูลาดเลา คนร้ายอีกคนมางัดประตูหน้าต่างแต่ไม่สำเร็จ จึงหันไปงัดประตูสหกรณ์ฯ มารื้อทรัพย์สินได้ขนมไปมูลค่า 600-700 บาท และเงินเหรียญอีกกว่า 200 บาท จึงรีบแจ้งนายนิพนธ์ แสนนางชน ผอ.โรงเรียบนบ้านน้ำภู ให้ทราบ จากนั้นรีบแจ้งตำรวจมาที่เกิดเหตุ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินในโรงเรียน ส่วนทางชุดสืบสวน สภ.เมืองเลย ได้ลงพื้นที่ตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend