ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เตรียมฝากขังมือยิงบ้าน "เฉลิมชัย ศรีอ่อน "

493 4
เตรียมฝากขังมือยิงบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ใช้ปืนยิงใส่สวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน และเป็น บ้านพักของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ถ.ราชพฤกษ์ ได้แล้ว อยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยวันพรุ่งนี้เตรียมคุมตัวฝากขัง

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบริเวณสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถ.ราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร พื้นที่ สน.ตลิ่งชัน เหตุเมื่อวันที่ 14 มกราคม เวลา 14.00 น. ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารดาวล้อมเดือน เป็นสำนักงานบริษัท อินเตอร์โพนิค และบ้านพักของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 มกราคม มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รอง ผกก. พ.ต.ท.วิษณุวัฒน์ ภู่ระหงษ์ รอง ผกก.พ.ต.ท.เกียรติรัตน์ วงศ์แก่นสารรอง ผกก.สส.พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.7 ฝ่ายสืบสวนสน.ตลิ่งชัน เข้าทำการจับกุมตัว นายนภดล ณ ป้อมเพ็ชร์ คนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมนิวยศเส ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดเทพศิรินทร์ แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย พร้อมของกลางอาวุธปืนและรถที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบพยานหลักฐานที่สำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพระหว่างก่อเหตุของผู้ต้องหาได้ จึงนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงเข้าไปในร้านอาหารจริง ส่วนมูลเหตุเบื้องลึกอยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป โดยหลังจากนี้จะทำการแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวฝากขังในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ต่อไป

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์