ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝรั่งสาวร้องยี้ หลังอัดคลิปพาไปดูหนูทำรังในตู้สื่อสารย่านอโศก

3.67K 17
ฝรั่งสาวร้องยี้ หลังอัดคลิปพาไปดูหนูทำรังในตู้สื่อสารย่านอโศก

คลิปไวรัล บนแอปพลิเคชั่นชื่อดัง ได้มีหญิงสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง อัดคลิปพาไปดูหนูทำรังในตู้โทรศัพท์ย่านอโศก ชาวเน็ต-เพจดัง เผยสุดอายภาพลักษณ์เมืองหลวงประเทศ จวกการทำงานเจ้าหน้ารัฐพัฒนาโดยโซเชียล

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. มีสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตข้อความพร้อมคลิปวิดีโอความยาว 0.35 วินาที ในคลิปมีหญิงสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ได้อัดคลิปบริเวณหัวมุมถนนอโศกมนตรี ตัดกับถนนสุขุมวิท ใกล้กับทางขึ้นรถไฟฟ้าสถานีอโศก ในแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Tiktok โดยในคลิปหญิงรายดังกล่าวได้เดินไปเปิดตู้ชุมสายโทรศัพท์ที่เป็นตู้เหล็กสีเขียว ภายในตู้พบว่ามีหนูทำรังอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และสายไฟภายในตู้ชำรุดผุพัง โดยทวีตข้อความระบุว่า "นี่สิ่งที่ชาวต่างชาติมองเห็นในบ้านเราอะ เราเลือกทำอะไรให้มันดีขึ้นได้บ้างไหมนะ #โปรเลือกได้"ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้แชร์ออกไป มียอดรีทวีตเกือบ 60,000 ครั้ง เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ และชาวเน็ตต่างก็แสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกันว่าอับอายชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะกระทบภาพลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด เมื่อเย็นวันเดียวกันนั้น เฟซบุ๊กแฟนเพจ เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่านี้แหละข้อดีของหน่วยงานประเทศไทย ประจานก่อนถึงจะทำงานเป็นประเทศที่...พัฒนาโดยโซเชียลไปแล้ว 55555555555+


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ทวิตเตอร์: @JakkritTomTom,@boxmemorys
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend