ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563.

ปธ.สโมสรท่าเรือฯ เปิดตัว "คลองเตยดีดี"

89 4

ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี นวลพรรณ ล่ำซำ" เปิดตัว "คลองเตยดีดี" ที่เป็นการนำความร่วมมือระหว่างทีมฟุตบอล, บริษัทประกันภัย และ สถาบันฮาววาร์ด จากสหรัฐ เข้าไปทำโครงการ ที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตคนคลองเตย


ที่โกดัง สเตเดี้ยม คลองเตย นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ทีมในไทยลีก ในฐานะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด มหาชน ได้เปิดตัวโครงการ "คลองเตยดีดี" อันเป็นความร่วมมือระหว่าง สโมสรการท่าเรือ เอฟซี , บริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด มหาชน และ ฮาววาร์ด เกรทดูเอท สกูล ออฟดีไซน์ จากสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ " คลองเตยดีดี" คือ การเข้าไปสำรวจ เพื่อจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในชุมชนคลองเตย โดยความร่วมมือระหว่าง 3 ฝ่าย คือ การท่าเรือ เอฟซี , บริษัทเมืองไทยประกันภัยและ ฮาววาร์ด เกรทดูเอท สกูล ออฟดีไซน์ จากสหรัฐ

ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี บอกว่า จากการทำทีมฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี นาน 5 ปี ทำให้เป็นความผูกพันกับคนในชุมชนคลองเตย และต้องการที่จะมีส่วนร่วม ในการยกระดับคุณภาพชีวิตประชากร ซึ่งโครงการคลองเตยดีดี คือ การเข้าไปสำรวจ และวางแนวทางการพัฒนาพื้นที่ด้านต่างๆ ที่จะสอดคล้อง ความต้องการของชุมชนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการปัญหาขยะ ,น้ำเสีย,ความแออัดของชุมชนโดยมีระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี นับจากนี้ และส่วนตัวอยากให้คลองเตยดีดี คือ โครงการต้นแบบ ที่จะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของประชากรในพื้นที่อื่นๆของกรุงเทพฯต่อไป

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend