ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปชป.ระส่ำ "กรณ์-อรรถวิชช์" ลาออกพ้นสมาชิกพรรค จ่อแถลงตั้งพรรคการเมือง

2.06K 89
ปชป.ระส่ำ กรณ์-อรรถวิชช์ ลาออกพ้นสมาชิกพรรค จ่อแถลงตั้งพรรคการเมือง

จากกรณีเมื่อเวลา 18.00 น. วานนี้(14 ม.ค.63) กลุ่มส.ส.และอดีตส.ส. รวมถึงบรรดาแฟนคลับกลุ่มใกล้ชิด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้ร่วมจัดงานเลี้ยงปีใหม่ให้นายอภิสิทธิ์ โดยมีคนเข้าร่วมกว่า 50 คน อาทิ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและอดีตรมว.คลัง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ และเลขาธิการพรรค, นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรค, นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค, นายอัศวิน วิภูศิริ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก นางรังสิมา รอดรัศมี สส.สมุทรสงคราม นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.พังงา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช

งานเลี้ยงดังกล่าวมีการแจ้งให้ส.ส.ทราบหลังการประชุมพรรค แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ในงานนี้ไม่ปรากฎว่ามีส.ส.ที่ใกล้ชิด นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคมาร่วมงานแต่อย่างใด ในงาน นายกรณ์ ได้คุยส่วนตัวกับส.ส.ที่มาร่วมงานถึงการตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค โดยจะยื่นหนังสือลาออกในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ทำให้บรรดาส.ส.ต่างถ่ายรูปคู่กับนายกรณ์ เพื่อเป็นที่ระลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเลี้ยงครั้งนี้ นายกรณ์ ยังได้ขึ้นไปร้องเพลง "รักเธอเสมอ" โดยในบางช่วงถึงกับหลั่งน้ำตา ทำให้เพื่อนส.ส.หลายคนได้ร้องไห้ตามไปด้วย อาทิ นางกันตวรรณ จน นายพนิต วิกิจเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ถึงกับเอ่ยปากว่า พรรคเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เมื่อร้องจบเพลง นายอภิสิทธิ์ได้เดินเข้าไปสวมกอดเพื่อให้กำลัง นายกรณ์ ด้วย ทั้งนี้ การที่นายกรณ์ ตัดสินใจยื่นใบลาออกช่วงนี้ เพราะได้ทำหน้าที่ส.ส.ในสภา ในการอภิปรายเสนอแนะต่อการจัดทำร่างพ.ร.บ.งบประมาณประจำปี 2563 จนผ่านสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ นายกรณ์ เป็นส.ส.ของพรรคตั้งแต่ปี 2548 เท่ากับอยู่กับพรรคมายาวนานถึง 15 ปี


ล่าสุดวันนี้(15 ม.ค.2563) มีรายงานว่านายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ก็จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ด้วยเช่นกันกับนายกรณ์ จาติกวนิช ส.สง บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่าทั้งสองจะดำเนินกิจกรรมทางการเมืองเมืองต่อไป โดยเวลา 10.00. วันศุกร์ 17 ม.ค. นายอรรถวิชช์. จะโพสต์ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์. เพื่อมาร่วมตั้งพรรคการเมืองกับนายกรณ์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend