ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

รวบอดีตช่างไฟฟ้าผันตัวเป็นโจรตัดสายเคเบิ้ลทีโอที

449 11
รวบอดีตช่างไฟฟ้าผันตัวเป็นโจรตัดสายเคเบิ้ลทีโอที

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นจับกุมอดีตช่างไฟฟ้าที่ตระเวนก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ลของบริษัทเอกชนเพื่อนำทองแทงไปขายนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพและจำหน่าย เมื่อตำรวจตรวจค้นในตัวพบยาบ้าจำนวน 14 เม็ด

วันที่14ม.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นพ.ต.อ.ปรีชาเก่งสาริกิจผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นเข้าตรวจสอบสายโทรศัพท์จำนวน 5 ท่อนของบริษัทโทโอทีจำกัดมหาชนหลังตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสมชิดพงษ์ถาวรอายุ44ปีอยู่บ้านเลขที่ 284 หมู่1 ตำบลบ้านฝางอำเภอบ้านฝางจังหวัดขอนแก่นหลังถูกตำรวจจับได้ริมถนนมิตรภาพหน้าห้างจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังตำบลเมืองเก่าอำเภอเมืองขอนแก่น 


ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นกล่าวว่าเมื่อเวลา 01.50 น.ของ วันที่ 11ม.ค. 63 ที่ผ่านมาตำรวจได้รับแจ้งจากบริษัททีโอทีจำกัดมหาชนสาขาขอนแก่นว่ามีคนได้ตัดสายเคเบิ้ลบริเวณดังกล่าวจึงได้แจ้งให้ตำรวจสายตรวจสภ.ย่อยเมืองเก่าเข้าตรวจสอบพบนายสมชิดกำลังใช้คีมตัดสายไฟตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์จึงได้เข้าจับกุมตัวเมื่อตรวจค้นพบคีมตัดสายไฟขนาดใหญ่ขนาดกลางและขนาดเล็กพร้อมเข็มขัดปีนเสาไฟฟ้ามีดคัตเตอร์และรถจัรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ1คัน 

เมื่อตำรวจตรวจค้นในตัวพบยาบ้าจำนวน 14 เม็ดจึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีเบื้องต้นจากการตรวจสอบนายสมชิดพบว่าเมื่อปีที่ผ่านมาได้ก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ลมาแล้ว2ครั้งจากนั้นนำสายเคเบิ้ลไปเผาได้ทองแดงนำหนัก10กิโลกรัมจากนั้นนำไปขายร้านขายของเก่าในราคากิโลกรัมละ130บาทเงินที่ได้มาก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาจำหน่ายและเสพเมื่อเงินหมดก็จะก่อเหตุลักลอบตายสายเคเบิ้ลอีกครั้งซึ่งนายสมชิดเคยเป็นอดีตช่างไฟฟ้ามาก่อนจึงทำให้มีความชำนาญในการตัดสายเคเบิ้ลเป็นอย่างดี

เรื่องโดย กฤศเมธโลโห | ภาพโดย กฤศเมธโลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend