ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

หรือสหรัฐฯ จะเปิดฉากสร้างสงครามตัวแทน!!!

2.3K 14
หรือสหรัฐฯ จะเปิดฉากสร้างสงครามตัวแทน!!!

ทำไมต้องจั่วหัวแบบนี้ ...ก็เพราะเริ่มเห็นความไม่ชอบมาพากลบางอย่าง ของสื่อตะวันตก ที่เหมือนตั้งใจตีข่าวไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อเพิ่มความบาดหมางระหว่างอิหร่าน และ อิสราเอล ....

สื่อตะวันตก เสี้ยม ให้อิหร่าน รู้สึก เกลียดอิสราเอล มากยิ่งขึ้น ด้วยการประโคมข่าวไปทุกสำนักว่า การปฏิบัติการสังหารโซไลมานี่ นั้นมีทางด้าน นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล เป็นพันธมิตรหนึ่งเดียวของสหรัฐฯที่รู้ภารกิจนี้ล่วงหน้า ...


ขณะที่ก่อนหน้านี้...สหรัฐฯ เองก็เคยออกมาหาพวก หลังเสร็จภารกิจ โดยออกมาขอบคุณประเทศพันธมิตรในตะวันออกกลางที่ให้ความร่วมมือกับภารกิจดังกล่าว จนประสบความสำเร็จ ทำให้หลายประเทศต้องรีบออกมาปฎิเสธ ทันทีว่าไม่เกี่ยวกับพวกเขาแต่อย่างใด หนึ่งในนั้นก็รวมถึงอิสราเอล ที่มีการออกมาพูดชัดจากทางด้าน นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ว่าการกระทำของสหรัฐฯ นั้นเป็นความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ กับทางด้าน อิหร่านเท่านั้น อิสราเอล ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความขัดแย้งดังกล่าว และจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย

นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ยังได้สั่งห้ามให้ทหาร และ ข้าราชการต่าง ๆ พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าว หรือตอบสื่อมวลชนในเรื่องดังกล่าว มีการกำชับว่าถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ขอให้ตอบเพียงว่าพวกเขาสนับสนุนกระบวนการที่ถูกต้องเป็นธรรม เท่านั้น ...

แต่เวลานี้พบว่าสื่อหลักของตะวันตก ต่างประโคมข่าวเรื่องนี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู เป็นพันธมิตรเดียวของสหรัฐฯ ที่ได้รับการล่วงรู้ถึงสถานการณ์ดังกล่าวก่อนใคร

การกระทำแบบนี้ยิ่งจะเป็นการสร้างความเกลียดชังระหว่างอิหร่าน และ อิสราเอลมีมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นแบบที่บรรดานักวิเคราะห์เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ถ้าเกิดสงครามในตะวันออกอีกครั้ง สหรัฐฯ จะไม่กระโดดเข้ามาเล่นเอง แต่จะสร้างสงครามตัวแทน

และเวลานี้..สหรัฐฯอาจจะมองว่าตัวแทนที่จะทำสงครามกับอิหร่านได้สมน้ำสมเนื้อ ก็คือ อิสราเอลนั่นแหละ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend