ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

" วันฯ" ผนึกกกท. เฟ้นนักมวยไทยต่อยอดสู่เวทีนานาชาติ

130 3

"วัน แชมเปียนชิพ" ผนึกการกีฬาแห่งประเทศไทย จัด" วัน ฮีโร่ ซีรี่ส์ มวยไทย" เพื่อเฟ้นนักมวยระดับท้องถิ่น ต่อ ยอดไปสู่เวทีระดับนานาชาติ ประเดิมสนามแรก เชียงใหม่ มีนาคม นี้


ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท   กรุงเทพฯ " วัน แชมเปียนชิพ" องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลก  ได้ลงนามความร่วมมือระหว่าง "วัน แชมเปียนชิพ" และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.  โดยในการลงนามมี  เขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ร่วมด้วย  ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศไทย และ ผู้บริหารจากค่ายมวยต่างๆ  

ทั้งนี้  "วัน แชมเปียนชิพ "และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดทำรายการ" วัน ฮีโร่ ซีรี่ส์ มวยไทย" เพื่อเฟ้นหาและพัฒนานักมวยไทย ที่มีพรสวรรค์ เริ่มจากระดับท้องถิ่นจนไปสู่ระดับชาติ  โดยการนำเสนอจะถ่ายทอด ในรูปแบบ  ทีวี ซีรีส์  และ   สปอร์ตเอนเตอร์เทน  บนช่องทางที่หลากหลายเพื่อให้เข้าถึงผู้ชม  ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการศิลปะการต่อสู้ โดยเฉพาะมวยไทย ให้ไปสู่สากล 

ขณะเดียวกันในการสรรหานักมวย จะใช้ขั้นตอน สรรหานักมวย ผ่านเวทีการแข่งขันระดับภูมิภาค  ทั้ง 6 ภูมิภาค เริ่มจากจังหวัดหลัก 6 จังหวัด  คือ เชียงใหม่ ที่จะเริ่มในมีนาคม นี้ จากนั้นจะเป็นการคัดตัวแทนภูมิภาค และตัวแทนประเทศ  ภายในเวลา 9 เดือน    ซึ่งการแข่งขัน มีเงินรางวัลสูง 1 แสนบาท ให้กับแชมป์ในแต่ละรุ่นน้ำหนัก และโอกาสในการได้เซ็นสัญญากับวัน แชมเปียนชิพ   เพื่อเป็นนักมวยในสังกัด  ซึ่งหมายถึงการได้ก้าวไปในเวทีระดับโลก

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend