ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"วิ่งไล่ลุง" นัดหมายอีกครั้ง 2 ก.พ. เชียงใหม่

759 84
วิ่งไล่ลุง นัดหมายอีกครั้ง 2 ก.พ. เชียงใหม่

กิจกรรมวิ่งไล่ลุง ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ที่สวนรถไฟ มีประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม กันเป็นจำนวนมาก และใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 4ชั่วโมงก็เสร็จสิ้น โดยก่อนการจบกิจกรรม ประชาชนได้ถ่ายรูปพร้อมชู3นิ้วร่วมกัน เพื่อเป็นการแสดงพลัง

ขณะที่ แกนนำการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง นายธนวัฒน์ วงค์ไชย แถลงจุดยืนกิจกรรมบนเวทีด้วยว่า ต้องการแสดงออกเพื่อให้เห็นว่า ประชาชนทนไม่ไหวกับระบอบการเมืองแบบเดิมๆ และการวิ่งครั้งนี้ไม่ใช่แค่วิ่งไล่ลุง แต่เป็นการวิ่งไล่รัฐบาลที่บริหารเศรษฐกิจไม่เป็น วิ่งไล่ความเหลื่อมล้ำ รวมถึงวิ่งไล่ความอยุติธรรม พร้อมทั้งย้ำว่า หลังจากนี้จะวิ่งทุกวันไปจนกว่าพลเอกประยุทธ์จะออกไป โดยได้นัดหมายอีกครั้งวันที่ 2 ก.พ.ที่จังหวัดเชียงใหม่

และในงานวันนี้ นักการเมืองคนสำคัญหลายคนเข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ช่อ พรรณิกา วานิช 

โดยหลังจากปล่อยตัวนักวิ่งรวมถึง นายธนาธร ซึ่งวิ่งเป็นกลุ่มแรกแล้ว ทุกคนต่างชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ 

ซึ่งนายธนาธร บอกว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้น ที่ได้เห็นประชาชนมาร่วมกิจกรรมมากมาย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัวและเข้าใจสถานการณ์ทางการเมือง ทั้งนี้ก็เพื่อส่งสัญญานไปยังรัฐบาลว่า นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในอนาคตข้างหน้า รวมถึงวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงออกเพื่อแสดงให้เห็นว่าประชาชนต้องการให้พลเอกประยุทธ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมตรี

และยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยุติการข่มขู่คุกคามประชาชนที่ลุกขึ้นมาแสดงสิทธิเสรีภาพในการเรียกร้องประชาธิปไตย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์