ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"จ๋า-ยศสินี" แจ้งตำรวจไซเบอร์ ล่าตัวมือดีอ้างชื่อหลอกสาวถ่ายภาพหวิวไปแคสโมเดลลิ่ง

327 5

จ๋า "ยศสินี ณ นคร" ผู้จัดละครชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความ หลังถูกมิจฉาชีพนำภาพและนำชื่อของตนเองไปแอบอ้าง หลอกประชาชนมาแคสงานแสดง ซึ่งล่าสุดครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) จ๋า "ยศสินี ณ นคร" ผู้จัดละครชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภีมพศ เกตุเทศ รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูกมิจฉาชีพนำภาพและนำชื่อของตนเองไปแอบอ้าง หลอกประชาชนมาแคสงานแสดง โดยมีการหลอกลวงให้ส่งภาพถ่ายส่วนตัวมาใช้ในการพิจารณาคุณสมบัติ


น.ส.ยศสินิ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว โดยผู้ไม่หวังดีได้นำภาพตนที่ลงในสื่อโซเชียล ไปปลอมเฟซบุ๊ก โดยแอบอ้างเป็นตัวเอง และหลอกเหยื่อที่เป็นหญิงสาว ว่าจะพามาเล่นหนังเล่นละคร 

ซึ่งล่าสุดครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และเป็นช่วงที่ตนกำลังมีงานถ่ายละครพอดี โดยผู้ไม่หวังดีได้ปลอมเฟซบุ๊กในลักษณะเหมือนเอเจนซี่แคสงาน หลอกให้หญิงสาวถ่ายภาพส่วนตัวในลักษณะที่ไม่เหมาะสมและส่งเข้าไป 

ซึ่งมาทราบก็เมื่อตอนที่เหยื่อได้แจ้งเข้ามากับทีมงานโดยตรง และตนเชื่อว่าคงไม่ได้มีเพียงตน ที่ถูกนำชื่อไปแอบอ้าง จึงต้องการให้เอาผิดทางกฎหมายจริงๆ ให้เป็นตัวอย่าง หากใครอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง  ขอให้ไปติดต่อกับองค์กรที่น่าเชื่อถือจริงๆ เพราะการติดต่อเข้ามาส่วนตัวลักษณะนี้นั้นไม่ถูกต้อง 

ทางด้าน พ.ต.ท.ภีมพศ  รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า คดีนี้แบ่งเป็นสองส่วน คือ คนร้ายปลอมเฟซบุ๊กเป็นความผิดส่วนหนึ่ง อีกส่วนคือการหลอกส่งภาพและคลิปอนาจาร และที่ผ่านมา ปอท.เคยจับกุมคนร้ายที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งมาแล้ว 

จากนี้ต้องถามรายละเอียดจากผู้เสียหายอีกครั้ง เพราะอาจมีพฤติการณ์ที่แตกต่างกันไป อีกทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้นมีรายละเอียดทางกฎหมายที่ต้องสอบปากคำกับผู้เสียหายมาประกอบ

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend