ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ประธานองคมนตรี ร่วมรดน้ำศพ บิดา "บิ๊กตู่"

1.44K 23
ประธานองคมนตรี ร่วมรดน้ำศพ บิดา บิ๊กตู่

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม พ.อ. ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

วันนี้ (8ม.ค.63) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ศาลา 9 วัดโสมมนัสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดอภิธรรม พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา ผบ.เหล่าทัพ รวมถึงนักการเมือง อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ร่วมพิธี

โดยในเวลา 17.00 น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและเชิญพวงมาลาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ วางที่หน้าโกศศพ ก่อนที่เวลา 18.00 น.เป็นพิธีสวดอภิธรรมศพ

ทั้งนี้ ผู้ที่จะมาร่วมในพิธีไม่อนุญาตให้จอดรถภายในทำเนียบรัฐบาล แต่ได้มีการเตรียมจุดจอดรถไว้สำหรับผู้ร่วมงาน เช่น จุดจอดรถรับ-ส่งที่ 1 บริเวณน้ำพุสะพานมัฆวานรังสรรค์ รับผู้ร่วมงานจุดจอดรถถนนลูกหลวง ทำเนียบรัฐบาล จุดจอดรถรับ-ส่งที่ 2 บริเวณด้านถนนพระราม 5 จุดจอดรถผู้ร่วมงานภายในวัดโสมนัสฯ จุดจอดรถถนนลูกหลวง เป็นต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend