ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดใจ "จา พนม" ฐานะศิษย์เอก "หลวงปู่รอด อาภัสสโร" เกจิดังภาคอีสาน

1.40K 7

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ ( 7 ม.ค.63 )ดาราบู้ชื่อดัง นายพนม ยีรัมย์ หรือชื่อในการแสดงเฉพาะในประเทศไทยใช้ว่า "จา พนม" ส่วนชื่อที่ใช้ในการแสดงระดับสากลใช้ว่า โทนี่ จา (Tony Jaa) ซึ่งเป็นนักแสดงภาพยนตร์บู้แอ็คชันชื่อดัง

ผู้ศึกษาศิลปะการต่อสู้ทั้งศาสตร์ตะวันตกและตะวันออก ชำนาญในศิลปะการต่อสู้, การใช้อาวุธ, กีฬา และการออกกำลังกายหลากหลายศาสตร์  ซึ่งเป็นชาวบ้านโคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์  ได้เข้ากราบนมัสการ พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือ "หลวงปู่รอด อาภัสสโร" เจ้าอาวาสวัดโคกกรม  ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พร้อมครอบครัว เพื่อทำบุญและกราบขอพรหลวงปู่ก่อนที่จะเดินทางกลับไปทำงานการแสดงต่อยังต่างประเทศ ในฐานะที่เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่  หลังจากที่ได้เดินทางกลับมาที่บ้านเกิด เพื่อเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีให้กับโรงเรียนบ้านอำปึล โดยการสร้างศาลพระพรหมและศาลตายาย ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าที่โรงเรียนแห่งนี้

ซึ่ง "หลวงปู่รอด" ก็ได้ให้พรพร้อมกับมอบวัตถุมงคลซึ่งเป็นตะกรุด รุ่น "เมตตา มหาบารมี" จำนวนหนึ่ง  ให้กับลูกศิษย์ "จา พนม"  โดย "จา พนม" จะได้นำไปมอบให้เป็นของฝากของมงคลให้กันเพื่อนนักแสดงที่ต่างประเทศด้วย  เพื่อเป็นการเผยแพร่พระพุทธศาสนาให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก  โดยมีวัตถุมงคลของหลวงปู่รอดเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจด้วย นายพนม ยีรัมย์ หรือ "จา พนม" ก็ได้กล่าวว่า  ในวันนี้ตนก็ได้มีโอกาสกลับมาที่ภูมิลำเนาบ้านเกิด ที่บ้านโคกสูง ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ โดยเมื่อวานนี้ก็ได้มาทอดผ้าป่าสามัคคีให้กับทางโรงเรียน ซึ่งเป็นโรงเรียนเดิมที่ตนเรียนตั้งแต่สมัยชั้นประถม  โดยได้ทำผ้าป่าสามัคคีเพื่อสร้างศาลพระพรหมและศาลตายาย  เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจให้กับพี่น้องชาวบ้านอำปึลแล้วก็พนมดงรัก  แล้วก็ได้มีโอกาสมาที่วัดบ้านโคกกรม  ซึ่งเป็นสถานที่ที่ครูบาอาจารย์ก็คือหลวงปู่รอด เป็นช้างเผือก พระเกจิอาจารย์ ช้างเผือกที่อยู่ในป่า  วันนี้ได้มากราบท่านแล้วก็ขอพรท่าน ก่อนที่จะเดินทางไปที่ประเทศจีน  เพื่อไปโปรโมทภาพยนตร์เรื่องดีเท็คทีฟไชน่าทาวน์ ภาค 3 ที่จะเข้าฉายในตรุษจีนนี้ที่ประเทศจีน แล้วก็ยังมีอีก 2 เรื่องที่จะเข้าในเดือนกันยายน ก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ  แต่วันนี้ได้มากราบขอพรแล้วก็มีพลังกายพลังใจอย่างมาก  แล้วก็มีวัตถุมงคลเพื่อไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับพี่น้องหรือพรรคพวกเพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศ  โดยเฉพาะประเทศจีนนี้นับถือและเลื่อมใสมากเกี่ยวกับวัตถุมงคล ซึ่งก็จะได้เผยแพร่วัฒนธรรมแล้วก็พระพุทธศาสนาไปด้วย  ก็ขออนุโมทนาสาธุ และก็ขอสวัสดีปีใหม่ทุกคนด้วยนะครับ  สวัสดีปีใหม่ครับ


ท้ายนี้ก็อยากจะให้มาร่วมด้วยช่วยกันครับ  ไม่ว่าจะเป็นลูกศิษย์ที่เดินทางมาจากไหนก็แล้วแต่ วัดโคกกรมแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์  ที่ว่าช้างเผือกอยู่ในป่า ก็เพราะว่าหลวงปู่รอดท่านมีจิตที่เมตตากับลูกศิษย์ทุกคน  ก็อยากให้ลูกศิษย์ทุกคนมาร่วมกันทำบุญ  มาร่วมกันสร้าง บำรุงพระพุทธศาสนา เพราะหลวงปู่ท่านมีเมตตา เป็นเสาหลักให้กับชาวพนมดงรัก ชาวจังหวัดสุรินทร์ ก็ขอเรียนเชิญมาทำบุญกันได้ที่ วัดโคกกรม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์แห่งนี้กันครับภาพ/ข่าว  ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์


เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend