ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จัดงาน "สวัสดีปีใหม่ ประชาธิปไตยจงเจริญ"

495 16
กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จัดงาน สวัสดีปีใหม่ ประชาธิปไตยจงเจริญ

"อานนท์-สิรวิชญ์" พร้อมมวลชนจัดกิจกรรม "สวัสดีปีใหม่ ประชาธิปไตยจงเจริญ" ขณะที่ "เสรีพิศุทธ์" ขึ้นเวที ระบุ เลือกตั้งครั้งใหญ่ ไม่โปร่งใส โจมตี กกต. นับคะแนนไม่เป็นธรรม อยู่ระหว่างฟ้องร้องกกต.ทั้ง 7 คน ติงอนาคตใหม่ใจร้อนเกินไป มติขับ 4 ส.ส.งูเห่าออกจากพรรค

เวลา17.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม นายอานนท์ นำพา ทนายความกลุ่มคนเสื้อแดง พร้อมด้วย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว พร้อมมวลชนรวมตัวจัดกิจกรรม สวัสดีปีใหม่ ประชาธิปไตยจงเจริญ ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน เขตพระนคร กทม. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 22.00 น.

สำหรับกิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นโดยกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เป็นลักษณะบันเทิงส่งท้ายดีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายในงานมีอาหาร เครื่องดื่มจัดไว้สำหรับมวลชนที่เดินทางเข้ามาร่วม มีกิจกรรมร้องเพลงสนุกสนาน มีการนิมนต์พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ วัดสร้อยทอง มาแสดงธรรมเทศนา และในเวลา 19.00 น. พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมด้วย

ต่อมาเวลา 19.20 น. พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินทางมาถึงและได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ โดยพูดถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่โปร่งใสไม่เป็นธรรมโดยเฉพาะการนับคะแนน อีกทั้งโจมตีว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือกกต.ไม่รู้กติกา การคำนวน การนับคะแนนในการเลือกตั้ง แม้บางพรรคจะได้คะแนนเพียงแค่ 3-4หมื่น แต่กลับได้มาเป็นส.ส.เข้ามาในสภาผู้แทนราษฎร ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างฟ้องร้อง กกต.ทั้ง 7 คน คิดว่าพวกเราคงได้จะเห็นทั้ง 7 คนนี้ติดคุก เดี๋ยวเสรีพิศุทธ์จัดให้

อีกประเด็นคือ กรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ตนในฐานะคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ได้เรียกให้มาชี้แจง ซึ่งภายหลังมีการทำหนังสือมาขอเลื่อน แต่จะมีการเรียกอีกครั้งที่2 และ3 แต่หากไม่มาอีกก็จะดำเนินการเด็ดขาด เป็นนายกฯไม่มีปัญญาบริหารประเทศประเทศ ขนาดถวายสัตย์ยังอ่านหนังสือไม่เป็นเลย แทนที่จะอ่านตามคำถวายสัตย์กลับไปตัดเติมบางคำถือว่าดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ การกล่าวคำถวายสัตย์ไม่ครบนั้น ถือว่าเป็นการหมิ่นพระมหากษัตริย์ เรื่องนี้เป็นผลพวงระยะยาวโดยเฉพาะต้นเดือนหน้าซึ่งจะมีพรบ.การโหวตรับหรือไม่รับพรบ.งบประมาณประจำปี ถ้าหากไม่ผ่านนายกรัฐมนตรีก็จะต้องลาออก

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ มีมติขับ 4 ส.ส. งูเห่าออกจากพรรคว่า อนาคตใหม่ก็ดี แต่ใจร้อนเกินไป เรื่องนี้เท่ากับไปเพิ่มเสียงให้กับพรรครัฐบาลกับฝั่งตรงข้าม

การปาฐกถาพิเศษครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแกนนำกลุ่มคนเลือกตั้ง และบรรดาแฟนคลับ โดยก่อนการจบปาฐกถา พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ได้ร่วมกันร้อง เพลงศรัทธา กับจ่านิว และมวลชนพร้อมกับอวยพรปีใหม่ ขอให้มีความสุขกันทุกคนด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend