ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563.

ญาติแห่เยี่ยม "เบญจาและพวก" ก่อนส่งเข้าคุกเย็นนี้

2.3K 16
ญาติแห่เยี่ยม เบญจาและพวก ก่อนส่งเข้าคุกเย็นนี้

หลังจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา แก้คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ลดโทษให้1ใน3 จากศาลอุทธรณ์ คงเหลือจำคุก2ปี ไม่รอลงอาญา นางเบญจา หลุยเจริญ อายุ 66 ปี อดีต รมช.คลัง สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ อดีตรองอธิบดีกรมสรรพากร ,และ พวก คดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.


ยื่นฟ้อง จำเลยที่ 1-5 ฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 กรณีเอื้อประโยชน์ให้นายพานทองแท้ นางสาวพิณทองทา ไม่ต้องจ่ายภาษีจากการขายหุ้น มีกำไรส่วนต่างรวมกว่า 1.5 หมื่นล่านบาท

ล่าสุดผู้ต้องขังทั้ง 5 คน ยังถูกคุมตัวอยู่ที่ฝ่ายควบคุมผู้ต้องขังประจำศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ด้านหลังศาล โดยมีรถจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาจอดรอรับ 2 คัน แยกเป็นชายเรือนพิเศษกรุงเทพ และ ทัณฑสถานผู้ต้องขังหญิง โดยจะนำตัวทั้ง 5 คน หมดเข้าเรือนจำในช่วง16.00น.วันนี้ 

โดยญาติของผู้ต้องขังทั้งหมดยัง สับเปลี่ยนกันเข้าเยี่ยม นำอาหารมาให้ พูดคุยปลอบใจกับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน โดยเฉพาะสามี และ ลูกชายของนางเบญจา ที่คอยปลอบใจใกล้ชิด

เช่นเดียวกับญาติของน.ส.ปราณี เวชพฤกษ์พิทักษ์ คนใกล้ชิดเลขานุการส่วนตัวของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ที่ญาติมีความเป็นห่วง โดยญาติบอกว่า  น.ส.ปราณี อายุมาก และมีโรคประจำตัวหลายโรค จากการพูดคุยกับญาตของผู้ต้องขัง เพื่อสอบถามว่า ผู้ต้องขังได้ฝากฝังหรือฝากอะไรเป็นพิเศษ หรือ กังวลหรือไม่ โดยญาติของนางเบญจา บอกว่า นางเบญจา ไม่กังวลและจะต้องพยามปรับตัวให้ได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend