ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ซัด "ธนาธร เลิกใส่ร้ายรัฐบาลได้แล้ว

231 16
ธนกร ซัด ธนาธร เลิกใส่ร้ายรัฐบาลได้แล้ว

"ธนกร" ซัด "ธนาธร เลิกใส่ร้ายรัฐบาลได้แล้ว ย้ำประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ ไม่มีอะไรต้องกลัว วอนประชาชนช่วยจำคำพูดไว้ ชุมนุมสันติ-ไม่ลงถนน เพราะหากผิดคำพูดจบไม่สวยแน่

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ทุกวันนี้ประชาชนกลัวการสืบทอดอำนาจของคสช. ไม่กล้าลุกทวงสิทธิเสรีภาพของตัวเอง ขอให้ประชาชนลุกขึ้นสู้เพื่อเอาประชาธิปไตยคืนสู่สังคมว่า นับวันตนยิ่งไม่เข้าใจนายธนาธรว่าต้องการอะไรกันแน่ เพราะวันนี้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งแล้ว ถ้าไม่เป็นประชาธิปไตยพรรคอนาคตใหม่จะลงเลือกตั้งทำไม ที่สำคัญ วันนี้ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพปกติภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่มีใครกลัวอะไร ใช้ชีวิตปกติ และพี่น้องประชาชนทั้งประเทศมีความสุขที่ประเทศสงบ 

แต่นายธนาธรพยายามยุยงปลุกปั่นให้ข้อมูลเท็จต่อพี่น้องประชาชน เป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวที่สุด ไม่เห็นแก่ประเทศชาติ ทำเพื่อตัวเอง ไม่เข้าใจว่านายธนาธรคิดอะไรอยู่ ในสมองมีแต่เรื่องสืบทอดอำนาจเผด็จการ หรือบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย แต่ไม่เคยบอกเลยว่าจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีอย่างไร ไม่เคยสนใจว่าประชาชนจะเดือดร้อนอะไรบ้าง 

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้ปัญหาคดีความต่างๆ ที่พรรคอนาคตใหม่เจอไม่เกี่ยวกับใคร ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล แต่เกิดจากตัวนายธนาธรและพรรคพวกทำตัวเอง ซึ่งต้องต่อสู้แก้ต่างในกระบวนการยุติธรรมต่อไป ไม่มีใครไปกลั่นแกล้ง อย่าพยายามเอาประชาชนมาเป็นตัวประกัน ใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับสิ่งนั้น อย่าโทษใครเลย 

ส่วนกรณีที่นายธนาธรระบุว่า การนำคนลงถนนมันไม่คุ้มค่า ไม่คุ้มที่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อ แต่จะชุมนุมอย่างสันติคู่กับการทำงานในสภาฯ นั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว และขอชื่นชม ขอให้ประชาชนทั่วประเทศจำคำพูดของนายธนาธรไว้ หากนายธนาธรผิดคำพูด เชื่อว่านายธนาธรจะต้องรับผลกรรมอย่างสาหัส อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยมีพระสยามเทวาธิราชปกปักษ์รักษาประเทศและคนไทยทุกคน หากใครคิดร้ายกับประเทศจะต้องพบจุดจบที่ไม่ดีแน่นอน แต่หากใครคิดดีหวังดีกับประเทศ ก็ย่อมจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend