ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อ้น" จับโป๊ะ "ธนาธร" ปัดเอี่ยว "วิ่งไล่ลุง"

466 27
อ้น จับโป๊ะ ธนาธร ปัดเอี่ยว วิ่งไล่ลุง

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ จวก "ธนาธร" อ้างไม่เกี่ยว "วิ่งไล่ลุง" ฉะ ตั้งข้อสังเกตว่าที่ไม่กล้ายอมรับ เพราะกลัวว่าจะไม่มีคนมาเข้าร่วม แนะ หัวหน้าพรรค อนค.ควรมีความจริงใจรับผิดชอบกับงาน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ หรือ "อ้น" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และอดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาทวิตข้อความชวนผู้ติดตามทวิตเตอร์ให้ร่วมกันชวนเพื่อนคนละ 5 คนร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายธนาธรได้บรรยายในหัวข้อก้าวต่อไปที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ระบุว่า "ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนอยู่เบื้องหลังงานวิ่งในวันที่ 12 มกราคมที่กำลังจะเกิดขึ้น" แต่สิ่งที่นายธนาธรทำในวันนี้ ทั้งการทวิตเชิญชวนผู้คนไปร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง การพูดในหลายเวที เช่น เวทีชุมนุมที่สกายวอล์ก หน้าหอศิลป์ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 62 และเวทีที่ จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 62 โดยเชิญชวนคนอีสานให้ร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง การปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังกิจกรรมนี้ แต่แสดงตนออกหน้าเชิญชวนอย่างเป็นทางการในหลายที่

"อยากตั้งข้อสังเกตว่า ที่นายธนาธรไม่กล้ายอมรับออกหน้าด้วยตนเองว่าเป็นผู้จัดงานเพราะกลัวว่าจะไม่มีคนมาเข้าร่วมเนื่องจากรู้ทันว่าเป็นกิจกรรมเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของนายธนาธรเองและต้องการผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงไม่ต้องการรับผิดชอบหากมีข้อผิดพลาดในการจัดงานหรือไม่ ดังนั้นนายธนาธรจึงต้องอ้างเยาวชนมาเป็นตัวแทนจัดงาน" น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวด้วยว่า นอกจากการทวิตข้อความเชิญชวนแล้ว การพูดในเวทีต่างๆ เช่น เมื่อครั้งจัดกิจกรรมที่สกายวอล์กว่า ถือเป็นการชิมลางส่วนของจริง เดือนหน้า ให้ไปซ้อมวิ่งซ้อมเดินได้เลย พยายามที่จะเชื่อมโยงกับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงตลอด มาถึงตรงนี้ สิ่งที่นายธนาธรเปิดหน้าออกมา อาจมีความชัดเจนยิ่งกว่าอยู่เบื้องหลังเสียอีก ดังนั้นนายธนาธรควรหยุดยืมชื่อเยาวชนมาใช้บังหน้า หากเป็นผู้จัดงานจริงเพื่อป้องกันการปัดความรับผิดชอบให้เยาวชนที่อาจเกิดข้อผิดพลาดในการจัดงานดังกล่าว เพราะงานนี้มีนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ(ฟอร์ด) หนึ่งในเยาวชนที่เป็นผู้นำจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้น เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่เองและยังเป็นว่าที่ผู้สมัครกรรมการเครือข่ายคนรุ่นใหม่ สัดส่วนภาคกลางและเยาวชนผู้มีความหลากหลายทางเพศอีกด้วย


"นายธนาธร ควรมีความจริงใจในการรับผิดชอบกิจกรรมดังกล่าว นายธนาธรไม่ควรอาศัยชื่อผู้อื่นเป็นตัวแทนจัดงานเพื่อเลี่ยงว่ากิจกรรมนั้นเป็นประเด็นของสังคม เพราะประชาชนทราบดีแล้วว่าความผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับนายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่เป็นเพราะตัวนายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ทำขึ้นเองทั้งนั้น รวมถึงหากต้องการให้ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยที่ไม่พอใจนายธนาธรจากการให้การพาดพิงนายทักษิณมาร่วมงานดังกล่าว นายธนาธรควรสื่อสารโดยตรงกับกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่มายืมชื่อเยาวชนจัดงานและอ้างว่าตนเองไม่เกี่ยวข้อง"น.ส.ทิพานัน กล่าวแนะนำนายธนาธร

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวเรียกร้องให้ผู้จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงทบทวนในการออกหน้าหากเป็นตัวแทนแทนผู้อื่น เพราะหากเกิดความผิดพลาดในการจัดงาน เช่น การทำงบประมาณ บัญชีรายรับรายจ่ายของการจัดกิจกรรม การเสียภาษี การขออนุญาตจัดกิจกรรมตามกฎหมาย อุบัติเหตุต่างๆ ผู้จัดกิจกรรมตัวจริงอาจปัดความรับผิดชอบว่าตนไม่เกี่ยวข้องได้ ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อนายทัตเทพทำการจูบที่สภาและ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่อ้างว่าตนไม่รู้เห็น ทั้งนี้ประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวควรพิจารณาอย่างรอบคอบเพราะข้อมูลการจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่มีความชัดเจน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend