ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.ส.พิจิตร วอนคมนาคมจัดงบปี64 ปรับปรุงถนนให้ชาวบ้าน

198 36
ส.ส.พิจิตร วอนคมนาคมจัดงบปี64 ปรับปรุงถนนให้ชาวบ้าน

นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร พรรรคพลังประชารัฐ หารือในข่วงการประชุมสภาผู้เเทนราษฎร วอนคมนาคมจัดงบปี64 ปรับปรุงถนนให้ชาวบ้าน เหตุมีสภาพชำรุดเสียหายและคับแคบ บางช่วงเป็นถนนดินมีฝุ่นละอองจำนวนมาก

นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร พรรรคพลังประชารัฐ หารือในข่วงการประชุมสภาผู้เเทนราษฎรวันนี้ว่า ถนนสายทางแยกพจ.5044ถึงพจ.5022 (เส้นทางหนองปะทุม ) เริ่มต้นตั้งแต่ ต.ทะนง ต.ท่าขมิ้น และต.ท่าเสา อ.โพทะเล กว้าง6 เมตรยาว7500 เมตรมีสภาพชำรุดเสียหายและคับแคบ บางช่วงเป็นถนนดินมีฝุ่นละอองจำนวนมาก

"โดยถนนเส้นนี้มีสถานที่ราชการท้องถิ่นตั้งอยู่ มีวัดที่ชาวบ้านใช้ไปทำบุญ นักเรียนใช้สัญจรไปโรงเรียน และเชื่อมต่อถนนหลักทั้งสองเส้น ชาวบ้านขนพืชไร่การเกษตรไปอย่างยากลำบาก มีการร้องขอความช่วยเหลือจากทางหลวงชนบทพิจิตรมาโดยตลอดได้รับการประสานงาน และมีการลงไปสำรวจพื้นที่แล้ว แต่ก็เงียบหายไปทุกปี และปีนี้ได้ประสานไปอีกครั้ง ทราบว่ามีการบรรจุในแผนยุทธศาสตร์ชาติพัฒนาของจังหวัดและกลุ่มจังหวัดในปี2564 จำนวน 28 .1 ล้านบาท จึงขอให้กระทรวงคมนาคมจัดสรรงบดังกล่าวเพื่อประชาชนจะได้สัญจรไปมาอย่างสะดวก"นายสุรขาติกล่าว

ส.ส.พิจิตร เขต3 พรรคพลังประชารัฐระบุว่า นอกจากนี้ถนนสายบ้านวังกะจะ-หนองคล้าเริ่มต้น ที่ม.3 ต.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ถึงม.7 ต.ท่าขมิ้น อ.โพทะเล จ.พิจิตร ถนนเดิมมีสภาพทรุดโทรมเเละเป็นทางเชื่อมต่อสองจังหวัด ประชาชนต้องการให้ทำเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กกว้าง6เมตร ยาว 2,800 เมตร หนา 20ซม. หน่วยงานรับผิดชอบคือสำนักงานทางหลวงชนบทที่8 นครสวรรค์ โดยนายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ เขตสาม พรรคพลังประชารัฐ ได้ช่วยดำเนินการประสานเสริมในจุดนี้เเล้วดังนั้นจึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์