"กวินนาถ" ย้ายพรรค ลั่น เปลี่ยนรัฐบาลยังไม่ได้ ขอทำประโยชน์ให้ประชาชนก่อน

"กวินนาถ" ย้ายพรรคซบ "พลังท้องถิ่นไท" เผย เชื่อมั่นพรรค ว่าจะสร้างรากฐานของประชาธิปไตยท้องถิ่น "ชัช เตาปูน" ชี้ มีอุดมการณ์เดียวกัน ส่วน "เต้ มงคลกิตติ์" ยินดีต้อนรับ

น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ส.ส. ที่อนาคตใหม่ขับออกจากพรรค ประกาศตัวร่วมงานกับ พรรคพลังท้องถิ่นไท ซึ่งมีนายขัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้ามาต้อนรับและแถลงข่าว ซึ่งถือว่ามาร่วมอยู่ในสังกัด "กลุ่มกิจสังคมใหม่"

น.ส.กวินนาถ ย้ำว่าการย้ายมาร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไทย เพราะปรึกษาประชาชนในพื้นที่แล้วว่า ควรไปร่วมกับพรรครัฐบาล จึงจะสามารถขับเคลื่อนนโยบายได้ บอกอีกว่า เมื่อเปลี่ยนรัฐบาลไม่ได้ ก็ต้องทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่ขอหรือเปรียบเทียบกับพรรคอนาคตใหม่ ขอทำตามมติพรรค ก่อนเข้าร่วมกับพรรคพลังท้องถิ่นไทย มีหลายพรรคมาคุย แต่เชื่อมั่นในพรรคนี้เพราะ มั่นใจว่า จะสร้างฐานรากของประขาธิปไตยจากท้องถิ่น จนทำให้ประชาธิปไตยระดับประเทศยั่งยืน


ด้านนายขัชวาลล์ คงอุดม ระบุว่า การมาร่วมงานครั้งนี้เป็นการพูดคุยกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งช่วงที่ น.ส.กวินนาถถูกกระแสสังคมโจมตีจากการโหวตสวนอนาคตใหม่ ตนเองได้เข้าไปให้กำลังใจ และ มั่นใจว่า มีอุดมการณ์เดียวกันคือ รักษาชาติ และ ไม่ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะ โหวตรับ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นหน่วยงานบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562


ด้าน มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระบุว่า ยินดีต้อนรับ น.ส.กวินนาถ หากมีเรื่องใดที่ลำบากให้มาบอกตนเอง เพราะจัดการได้หมด ส่วน ส.ส.จันทบุรี อีกสองคนที่ถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออก หากยังไม่ตัดสิน ขอให้มาร่วมกับ พรรคเล็กได้