ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

ตำรวจทองหล่อ หิ้วนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครใต้ ใน 3 ข้อหา

1.7K 14
ตำรวจทองหล่อ หิ้วนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครใต้ ใน 3 ข้อหา

ตำรวจทองหล่อ นำตัวนายสรรเสริญ เงินรุ่งเรืองโรจน์ หรือเคนพอร์ช นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย-นายแบบ ขับรถแหกด่าน ตำรวจคุมตัวตรวจเจอสารเคตามีนในร่างกาย ล่าสุดได้นำตัวไปส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครใต้ ใน 3 ข้อหา

จากกรณีตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ กำลังตั้งด่านตรวจความมั่นคงที่บริเวณถนนสุขุมวิท ซอย 28 ฝั่งขาเข้า เขตคลองเตย กรุงเทพ มีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชท5983 กรุงเทพฯ ขับเข้ามาด้วยท่าทีมีพิรุธ

ก่อนจะแหกด่านของเจ้าหน้าที่ พุ่งชนรถยนต์สายตรวจและเร่งเครื่องจนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าทำให้ตัวรถบริเวณด้านหน้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก กันชนหลุด ถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ฝั่ง ก่อนที่จะตำรวจจะนำตัวคนในรถออกมาและคุมตัวไปที่ สน.ทองหล่อ


จากการตรวจสอบผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว คือ นายสรรเสริญ หรือ เคนพอร์ช เงินรุ่งเรืองโรจน์ อายุ 25 ปี นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย-นายแบบ นั่งอยู่ภายในรถเพียงคนเดียว ตรวจค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปที่ สน.ทองหล่อ เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งไม่พบค่าที่เกินกฎหมายกำหนด แต่ตำรวจพบสารเสพติดประเภทเคตามีนอยู่ในร่างกาย ซึ่งจะต้องนำตัวไปตรวจหาอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลจึงจะทราบอย่างแน่ชัดอีกครั้ง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ก่อนควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนกรณีตรวจพบสารเสพติด ตำรวจต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดจากโรงพยาบาลจึงจะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้

ต่อมา พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบปากคำนายสรรเสริญ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อ 4-5 วันก่อนที่จะขับรถแหกด่าน เพิ่งจะเสพยาเคตามีนมาและมาเกิดเหตุครั้งนี้ขึ้นประกอบกับผลตัวร่างกาย

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบสารเสพติดในร่างกายจึงแจ้ง 3 ข้อหาคือ ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ทำให้เสียทรัพย์ และเสพยาเคตามีน โดยเจ้าหน้าที่ยังคุมนายสรรเสริญและเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. ตำรวจสน.ทองหล่อ นำตัวนายสรรเสริญ เงินรุ่งเรืองโรจน์ หรือเคนพอร์ช นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย-นายแบบ ไปส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครใต้ ใน 3 ข้อหา คือ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน, ทำให้เสียทรัพย์ และ มีพบสารเสพติดประเภทที่2 (ยาเค) โดยนายสรรเสริญสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกแก๊ปและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend