ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" เหน็บ "เฉลิม" ตกลงกับ "หญิงหน่อย" ให้ตกผลึกก่อน

229 13
ธนกร เหน็บ เฉลิม ตกลงกับ หญิงหน่อย ให้ตกผลึกก่อน

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ "ธนกร วังบุญคงชนะ" มั่นใจรัฐบาลแจงศึกซักฟอกฉลุยแน่ เหน็บตกลงกับ"หญิงหน่อย"ให้ตกผลึกก่อน ลั่น"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โปร่งใส-ตรวจสอบได้ แขวะไม่เคยสร้างความเสียหายให้ประเทศเหมือนรัฐบาลในอดีต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย ระบุว่า เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยมีข้อมูลหลักฐานแน่นเพื่อขับไล่รัฐบาลว่า ด้วยความเคารพผู้อาวุโส ร.ต.อ.เฉลิมเป็นคนเก่ง ฝีปากกล้า แต่ทางที่ดีไปตกลงกับประธานยุทธศาสตร์พรรคให้ตกผลึกก่อนจะดีกว่า ว่าจะเอาอย่างไรแน่ จะให้ใครอภิปราย หรือจะถอดใครไม่ให้อภิปราย อย่างไรก็ตาม รัฐบาลก็พร้อมที่จะชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน เพราะที่ผ่านมามั่นใจว่ารัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทำงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ยึดประโยขน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก ทั้งนี้ เท่าที่ตนเห็นข้อมูลจากสื่อมวลชนนั้นเป็นข้อมูลเก่าที่พอจะทราบกันอยู่แล้ว จึงเชื่อว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านคงชี้แจงได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิมฝากรัฐบาลว่าอย่ามาข่มขู่นั้น รัฐบาลไม่เคยข่มขู่ใครเหมือนสมัยรัฐบาลที่ร.ต.อ.เฉลิมเคยเจอหรือเคยรู้จัก ทุกฝ่ายต่างทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชน รัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย เข้าใจกลไกการตรวจสอบของสภาฯ ดี ดังนั้น เราจึงไม่กลัวการตรวจสอบ ส่วนการที่ร.ต.อ.เฉลิมอ้างว่าจะขับไล่รัฐบาลเพราะสร้างความเสียหายให้กับประเทศนั้น ที่ผ่านมาพรรคของร.ต.อ.เฉลิมต่างหากที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศ มีแกนนำพรรคสลับกันขึ้นศาลเป็นว่าเล่นใช่หรือไม่ แต่รัฐบาลชุดนี้ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง จึงไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศ ทุกนโยบายที่ทำก็เพื่อช่วยพี่น้องคนไทยทุกคน โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่มีความซื่อสัตย์เป็นที่ประจักษ์ เปรียบเสมือนทองแท้ไม่กลัวไฟลน จึงพร้อมที่จะถูกตรวจสอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend