ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"โอดไม่อยากให้ตั้งฉายา

106 12
บิ๊กตู่โอดไม่อยากให้ตั้งฉายา

"ประยุทธ์" โอด ไม่อยากให้สื่อมวลชนตั้งฉายาแบบสนุกสนานมากเกินไป แจง คนที่มาบริหารแผ่นดิน ไม่ว่าเก่าหรือใหม่ ประชาชนเลือกมา ตั้งเป้าทำงานให้มากกว่าเดิม เพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.62 เวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวหลังการประชุมครม. ถึงการตั้งฉายาของสื่อประจำทำเนียบรัฐบาลว่า การตั้งฉายาตนไม่ได้สนใจเรื่องเหล่านี้มากมาย แต่ก็อยากให้มองย้อนกลับไปว่า ตนไม่อยากให้ใครตั้งฉายาในลักษณะที่เป็นเรื่องสนุกสนานจนมากเกินไป ต้องเห็นใจว่ารัฐบาลพยายามทำหนาที่อย่างเต็มที่

"วันนี้ทุกคนที่เข้ามาอยู่ในระบบบริหารราชการแผ่นดินจะว่าเป็นคนเก่าคนใหม่ ก็ไปดูว่าประชาชนเขาเลือกใครมาต้องดูตรงโน้น ถ้าประชาชนเลือกมาผมก็ไม่มีตัวเลือกมากนักที่จะทำอย่างอื่นได้ ผมก็ต้องบริหารงานให้ได้ด้วยวิธีการ และทำยังไงให้เขาเข้าใจในการทำงานของเราวันนี้ แต่คิดว่าทุกอย่างยังเดินหน้าได้ด้วยดีอยู่ จึงอย่าโจมตีเรื่องนี้มากนัก ถ้าเราจะบอกว่าคนใหม่จะเข้ามาในการเมือง ก็ต้องไปดูว่าคนใหม่เป็นอย่างไร เข้ามาแล้วจะทำอะไรบ้าง ทำได้หรือเปล่า บ้านเมืองจะเสียหายหรือเปล่าก็ต้องไปดูกันตรงโน้น ผมอาจจะมองในมุมของความมั่นคงไปด้วย ในเรื่องของสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เราจะทำอย่างไรให้ทุกอย่างอยู่คู่กับประชาชนคนไทยไปได้นานเท่านาน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ กล่าวอีกว่า ตนตั้งเจตนารมณ์ไว้ขอทำงานให้มากขึ้นกว่าเดิมไปเรื่อยๆ ตราบใดที่ยังมีปัญหาทั้งปัญหาเก่าและปัญหาใหม่ โดยใช้สติปัญญาของตนให้มากที่สุด และอาศัยความร่วมมือของทุกคนจากพรรคร่วมรัฐบาล ในการขับเคลื่อน ขอให้ทุกคนมองผลประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลักสำคัญ


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend