ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธรรมนัส" ตอกกลับโซเชียล วิจารณ์คนเทาๆ

241 12
ธรรมนัส ตอกกลับโซเชียล วิจารณ์คนเทาๆ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รู้สึกเฉยๆ เข้าใจในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนของทำเนียบ ตั้งฉายา เทามนัส ตอกกลับกระแสโซเชียล ขอให้รอดูว่า คนเทาๆจะทำอะไรให้ประชาชนบ้าง

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึง ฉายา เทามนัส ที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งให้ ว่า ขอบคุณที่ตั้งฉายาให้ แต่ตนรู้สึกเฉยๆ และไม่ได้เต้นหรือรู้สึกอย่างไร เนื่องจากตนอยู่กับปัจจุบันและอนาคต และจะทำให้ดีที่สุด ในฐานะที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เรื่องของชายาก็เป็นเรื่องของฉายา แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือต้องรู้ตนเองว่าจะต้องทำอะไร และเพื่อใคร เมื่อตั้งมาแล้วจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยไม่ใช่ประเด็น ซึ่งตนเข้าใจในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน พร้อมกับตอบโต้กระแสโซเชียลวิจารณ์คนเทาๆว่า ขอให้ดูว่าคนเทาๆจะทำอะไรให้กับประชาชนบ้าง ไม่ใช่ประวัติเงียบแล้วไม่ทำอะไรเลย

ส่วนกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตั้งฉายาให้ตนว่า ผู้คิดค้นสกุลเงินใหม่-กล้วย ส่วนตัวมองว่า เป็นธรรมชาติของนายมงคลกิตติ์ อยู่แล้วและไม่ต้องปราบอะไรเพราะเป็นความคิดเห็นส่วนตัว 

พร้อมกันนี้ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นเขต 7 ตนได้ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย จากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้ไปดูแลเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น และตนก็ทำดีที่สุดแล้ว  และยืนยันว่าจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพในสภาผู้แทนราษฎรมากขึ้น เนื่องจากเสียพื้นที่จ.สมุทรปราการและจ.กำแพงเพชรไป โดยทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับแผนยุทธศาสตร์ของประธานยุทธศาสตร์ว่าจะวางแผนอย่างไร ซึ่งในพื้นที่กำแพงเพชรเป็นพื้นที่ที่ต้องดูแลอยู่แล้ว การที่จะมาช่วยสมุทรปราการหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการวางยุทธศาสตร์ของพลเอกประวิตร

ส่วนโครงการหมอนยางพาราประชารัฐจะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีหรือไม่ หลังมีการท้วงติงเรื่องราคาที่มีราคาสูงกว่าท้องตลาด ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เคยออกจากปากตนว่าจะทำอะไร อย่างไร เป็นเพียงแนวคิด และปรึกษาความเป็นไปได้กับทีมงานเท่านั้น แต่ไม่ใช่เป็นการกำหนดราคาสินค้า และยืนยันว่าตนไม่เคยคิดจะนำเงินหลวงมาทำอะไร และไม่ใช่เงินที่เป็นงบประมาณแผ่นดิน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend