ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พท.ชี้สังคมแคลงใจผลเลือกตั้งซ่อม ลั่นไม่มีเจตนาอื่น

104 20
พท.ชี้สังคมแคลงใจผลเลือกตั้งซ่อม ลั่นไม่มีเจตนาอื่น

สมพงษ์ ชี้ สังคมยังเคลือบแคลงสงสัยที่ พปชร. ชนะเลือกตั้งซ่อม ขอนแก่น เขต7 แย้มสมาชิกพรรคยังเข้มแข็ง ลั่นแม้จะแพ้เลือกตั้ง แต่พร้อมที่จะตรวจสอบและทวงสัญญารัฐบาลต่อไป

ช่วงเช้าวันนี้ (23 ธ.ค) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยแถลงกับผู้สื่อข่าวกรณีการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดขอนแก่น หลังแพ้คะแนนแก่พรรคพลังประชารัฐว่า ส่วนตัวและสมาชิกพรรคฯ ยังเข้มแข็ง พร้อมจะตรวจสอบรัฐบาลต่อไป และจะเดินทางทวงสัญญาที่รัฐบาลเคยให้ไว้ แม้การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะเหมือนว่าฝ่ายรัฐบาลเป็นผู้ชนะ แต่สังคมยังเคลือบแคลงสงสัย และส่วนตัวก็หวังว่าหน่วยงานราชการจะเข้ามาดูแลในเรื่องนี้

ทางด้าน นายพงศกร อรรณนพพร รองหัวหน้าพรรคฯ ฐานะ ผอ.เลือกตั้งของพรรคกล่าวว่า ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น ทางพรรคฯได้ลงไปรณรงค์ในการหาเสียงอย่างเต็มที่และตามรูปแบบประชาธิปไตย และทางพรรคมีความมั่นใจว่าจะต้องชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน แต่ด้วยปัจจัยในหลายรูปแบบที่ทำให้ผลเลือกตั้งออกมาในรูปแบบนี้ ถึงแม้ว่าทางพรรคพลังประชารัฐจะมีคะแนนชนะไปอย่างเฉียดฉิว แต่ทางพรรคเพื่อไทยก็ไม่เสียดายเพราะถือว่าทำอย่างเต็มที่แล้ว

ส่วนทางด้านของ นาวาเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพเลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าวเพิ่มเติมถึงกรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ทำให้การเลือกตั้งบิดเบือน ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาเป็นอื่น เพื่อสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ์nationtv, เฟซบุ๊ก: น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ,พงศกร อรรณนพพร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend