ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ด่วน!! พบแล้วศพเด็กเรือสปีดโบ๊ทชนกับเรือยอร์ชที่เกาะยาว

829 14
ด่วน!! พบแล้วศพเด็กเรือสปีดโบ๊ทชนกับเรือยอร์ชที่เกาะยาว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 21 ธ.ค.62 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีนริศ ฤกษ์ดี นายอำเภอเกาะยาว นำทีมฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 50 นายใช้เรือต่างๆกว่า20 ลำ

ร่วมออกปฏิบัติค้นหานายกิตติพงษ์ สมันบุตร ผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือเร็วสปีดโบ๊ทชื่อเรือโชคศุภสารชนกับเรือยอร์ช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะไข่นุ้ย ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 2,500 เมตร ทำให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต จำนวนหนึ่งและยังมีผู้สูญหาย จำนวน 1 ราย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการระดมทีมค้นหากันอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางผิวน้ำ ใต้น้ำและทางอากาศ แต่ก็ยังไม่พบ

ล่าสุดในเวลาประมาณ 15.00 น.ทีมค้นหาที่นำโดยผู้ว่าพังงาและเรือ ปภ.พังงา ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อได้พบร่างของนายกิตติพงษ์ สมันบุตร ผู้สูญหายลอยอยู่ในทะเลห่างจากจุดเกิดเหตุไปทางทิศเหนือประมาณ1 กิโลเมตรเท่านั้น ก่อนร่วมกันกู้ร่างอันไร้วิญญาณส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเกาะยาวชัยพัฒน์ และจะส่งร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend