ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุรินทร์"ควง"นิพนธ์"ขึ้นดอย มอบผ้าห่มช่วยภัยหนาว

142 4
จุรินทร์ควงนิพนธ์ขึ้นดอย มอบผ้าห่มช่วยภัยหนาว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. 2562. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทยในฐานะกรรมการมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และคณะ พื้นที่ บ้านป่าแป๋ ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง และที่บ้านยางปูโต๊ะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแจกจ่ายผ้าห่ม เครื่องกันหนาวให้พี่น้องประชาชนตามโครงการร้อยใจต้านภัยหนาว 2562 ในการบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ

โดยนายจุรินทร์ มอบผ้าห่ม ถุงยังชีพ ปฏิทินและน้ำดื่มของโครงการให้กับประชาชน โดยกล่าวว่า โครงการนี้ทำทุกปีในนามของมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และจะส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงท้ายปีเสมอ มูลนิธิฯดำเนินมากว่า 15 ปี และในทุกวิกฤตภัยพิบัติต่างๆก็จะดำเนินโครงการบรรเทาทุกข์เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนซึ่งเป็นงานหนึ่งที่รับผิดชอบในฐานะประธานมูลนิธิฯ  เราช่วยบรรเทาภัยหนาวในภาคอีสานและเหนือโดยเฉพาะอยู่ในพื้นที่เขตความกดอากาศต่ำ จะเป็นพื้นที่ที่เกิดภัยหนาวขณะนี้ทีมงานวางแผนกระจายถุงยังชีพและผ้าห่มรวมทั้งเสื้อกันหนาวแยกย้ายกันตามลำดับความเดือดร้อนสามารถช่วยได้ระดับหนึ่ง 

ขณะที่นายนิพนธ์  บุญญามณี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  (มท.2) กล่าวว่า ตนร่วมลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อติดตามสถานการณ์ต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหนาว  ซึ่งได้ร่วมกับภาคเอกชน ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน จำนวนรวม 1,000 ผืน  ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเขตพื้นที่ตำบลป๋าแป๋ อำเภอแม่แตง  และบ้านยางปูโต๊ะ อำเภอเชียงดาว  จังหวัดเชียงใหม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend