ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ "วัดคนอนาคตใหม่" ที่ ปชช. ชื่นชอบ

747 33
ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ วัดคนอนาคตใหม่ ที่ ปชช. ชื่นชอบ

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) รายงานผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง "จัดอันดับรัฐมนตรี วัดคนอนาคตใหม่" จำนวน 1,010 ตัวอย่าง พบว่า สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ที่ ปชช.ชื่นชอบ คือ "อ.ป๊อก ปิยบุตร" รองลงมา ทิม พิธา - เอก ธนาธร - ช่อ พรรณิการ์

จากกรณีที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล ได้เผยสำรวจเรื่อง "จัดอันดับรัฐมนตรี วัดคนอนาคตใหม่" ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น แต่ผลสำรวจเดียวกันนี้นอกจากจะสำรวจฝ่ายรัฐบาลแล้ว ยังสำรวจถึงพรรคอนาคตใหม่ด้วย

อ่านข่าว >>ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ รมว.ทำตามสัญญาช่วงเลือกตั้ง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอ ผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง จัดอันดับรัฐมนตรี วัดคนอนาคตใหม่ กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,010 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัย เชิงคุณภาพ (Qualitative Research) ระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา พบว่า

เมื่อถามถึง คนที่ประชาชนนิยมชื่นชอบในพรรคอนาคตใหม่ พบว่า ร้อยละ 36.8 ระบุ อาจารย์ ปิยบุตร แสงกนกกุล รองลงมาคือ คนอื่น ๆ เช่น พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ , ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ พรรณิการ์ วานิช ร้อยละ 29.8ในขณะที่ 1 ใน 3 หรือร้อยละ 33.4 ไม่ชื่นชอบใครเลย

ยิ่งไปกว่านั้นที่น่าเป็นห่วง คือ เมื่อถามถึง ผลลัพธ์ของพรรคอนาคตใหม่ ที่มีการขับไล่ 4 ส.ส.ของพรรคออกจากพรรค ชักชวนให้คนลงถนน 2 ถูก กกต. ยื่นเรื่องให้ยุบพรรค เหล่านี้จะทำให้พรรคอนาคตใหม่เป็นอย่างไร ผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 40.2 ระบุ อยู่ยาก และร้อยละ 31.3 ระบุ อยู่ไม่เป็น ในขณะที่เพียงร้อยละ 28.5 ระบุว่า อยู่เป็น

ชมผลสำรวจต้นฉบับ


เรื่องโดย สำนักวิจัยซูเปอร์โพล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend