ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

ชาวบ้านเขต​ 8​ เชียงใหม่​ รวมตัวตะเพิด​ "ส.ส.ศรีนวล" พ้นเก้าอี้ส.ส.

790 100
ชาวบ้านเขต​ 8​ เชียงใหม่​ รวมตัวตะเพิด​ ส.ส.ศรีนวล พ้นเก้าอี้ส.ส.

ศูนย์เหนือ - ชาวบ้านเขต 8 รวมตัวขับไล่ สส.ศรีนวล ลาออกจาก ส.ส. ชูป้ายด่ารุนแรง "เหินฟ้า" อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสอบตก ท้าลาออกมาสมัครแข่งเชื่อตนชนะขาดลอย พบปฏิทินแม้วอวยพรปีใหม่โผล่

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าเทศบาลตำบลแม่วาง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านเขตเลือกตั้งที่ 8 ประกอบด้วย อ.จอมทอง อ.ดอยหล่อ อ.สันป่าตอง และ อ.แม่วาง รวมตัวประท้วงขับไล่นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ว่าที่ส.ส.ใหม่ของพรรคภูมิใจไทย

ในการประท้วงขับไล่มีประชาชนจาก อ.แม่วาง อ.จอมทอง อ.ดอยหล่อ และ อ.สันป่าตอง มารวมตัวประมาณ 300 คน ได้มีการนำแผ่นป้ายด่าทอ ระบายความรู้สึกและแสดงความรู้สึกต่อความไม่พอใจ ต่อการกระทำของน.ส.ศรีนวล ที่ดำเนินกิจกรรมการเมือง ช่วงก่อนหน้านี้จนกระทั่งมีการย้ายข้างไปร่วมกับพรรค ร่วมรัฐบาล 

โดยมีตัวแทนประชาชนทั้ง 4 อำเภอ หมุนเวียนพูด ระบายความรู้สึก พร้อมกับเรียกร้องให้ น.ส.ศรีนวล ลาออกจาก ส.ส. แล้วมาลงเลือกตั้งใหม่ หากมั่นใจในตัวเองอย่างที่เคยบอกว่า น.ส.ศรีนวล ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็น ส.ส.ด้วยผลงานของตนเอง โดยมีการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ อย่างเต็มที่

โดยในการขับไล่ครั้งนี้มี นายพิชิต ตามูล หรือดาบชิต อดีตแกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ มาเป็นแกนนำในวันนี้ นอกจากนี้ยังมีนายธนเชษฐ์ นามวงศ์ หรือ เหินฟ้า หน้าเลื่อม ศิลปินล้านนา และอดีตผู้สมัครส.ส.เขต 2 เชียงใหม่ พรรคเสรีรวมไทย มาร่วมขับไล่และได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เตรียมจัดวิ่งไล่น.ส.ศรีนวล ในวันที่ 4 ม.ค.ที่ตลาดทุ่งฟ้าบด อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 

โดยตนขอท้า น.ส.ศรีนวล ลาออกแล้วมาลงสมัครแข่งกับตน หากมั่นใจว่าคะแนนเสียงที่ได้มาจากชาวบ้านในพื้นที่ ไม่ใช่เพราะพรรค และตนเชื่อว่าตนชนะแน่นอน


ด้าน นายพิชิต ตามูล หรือดาบชิต ได้เปิดเผยว่า สำหรับวัตถุประสงค์ของการรวมตัวกันในวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นการแสดงออกของภาคประชาชน ซึ่งประชาชนมีสิทธิ์มีเสียงและวันนี้ได้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงของเขา ซึ่งการกระทำของนางสาวศรีนวลในการที่จะย้ายขั้วพรรคการเมืองไม่ใช่ความผิดอะไรมากมาย 

แต่คำพูดของ นางสาวศรีนวล ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ซึ่งภาษาที่มันสื่อออกมา เหมือนกับเป็นการพูดถากถางเยาะเย้ยกับประชาชนในลักษณะนั้น ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าโดนดูถูกในความเป็นมนุษย์ของเขา โดยเฉพาะคำพูดที่ว่าประชาชนในเขต 8 เชียงใหม่ สนับสนุนให้ตนย้ายพรรคการเมือง 

ผมว่ามันเป็นการทำร้ายความรู้สึกของพี่น้องประชาชน ทำให้ในวันนี้พี่น้องในอำเภอแม่วาง จอมทอง ดอยหล่อ สันป่าตอง ถึงได้มารวมตัวกันเพื่อแสดงออก ผ่านสื่อต่างๆเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นนั้น แสดงให้เห็นว่า นางสาวศรีนวลไม่เหมาะที่จะเป็น ตัวแทนของประชาชนในพื้นที่อำเภอเขต 8 จังหวัดเชียงใหม่อีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า พบมีการนำปฏิทินปีใหมาที่มีภาพนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาแจกด้วย โดยคาดว่าการชุมนุมจะสิ้นสุดลงในเวลา 16.00 น.

เรื่องโดย ​เกรียงไกร​ รัตนา​ | ภาพโดย ​เกรียงไกร​ รัตนา​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend