ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกรัฐมนตรี ขอพรรคร่วมรัฐบาล เป็นพี่น้องร่วมสายเลือด

322 18

นายกรัฐมนตรี ร่วมงานเลี้ยงพบปะ พรรคร่วมรัฐบาล "รวมพลัง สร้างชาติ" ขอทุกคนร่วมมือเหมือนเป็นพี่น้องร่วมสายเลือด นายกล่าว "วันแห่งความเป็นพี่เป็นน้องของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพรรคใด กลุ่มใด เราก็คือพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมถาม ส.ส.ที่อยู่ในงานว่า ใช่รึไม่ใช่ ซึ่งคำว่า ร่วมรัฐบาลเหมือนกับคำว่า ร่วมสายเลือด"

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลในงาน "รวมพลัง สร้างชาติ" ว่า ที่นี่ไม่มีหัวโขน ตอนแรกอยากใส่ชุดสบายๆ แต่ก็มีคนบอกให้ตนแต่งตัวมาเรียบร้อย เดี๋ยว ส.ส.ผู้ทรงเกียรติจะว่าเอา ก็เลยต้องแต่งตัวให้ดูดี ยืนยันว่า การมาพูดวันนี้ ไม่มีการร่างบทมาก่อน แต่พูดจากใจ และวันนี้เป็นวันดี เป็นวันแห่งความสุข วันแห่งความเป็นพี่เป็นน้องของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพรรคใด กลุ่มใด เราก็คือพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมถาม ส.ส.ที่อยู่ในงานว่า ใช่รึไม่ใช่ ซึ่งคำว่า ร่วมรัฐบาลเหมือนกับคำว่า ร่วมสายเลือด ซึ่งลึกซึ้งกินใจ พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกคนที่ให้เกียรติชวนตนมาร่วมงานด้วย ถือว่าวันนี้เป็นวันดี และทุกคนต้องร่วมมือกัน หากมาแข่งขันกันเอง ประเทศชาติก็จะไม่ได้อะไร พร้อมเล่าให้ฟังว่า เวลาไปต่างประเทศจะถูกถามถึงการเป็นรัฐบาลพรรคร่วม 19 พรรค ซึ่งทำให้ต่างประเทศแปลกใจว่า ทำไมรัฐบาลจึงอยู่ได้ถึง 19 พรรค ซึ่งตนก็บอกว่า อยู่ได้สบายๆแบบไทยแลนด์

บรรยากาศในงานเลี้ยงวันนี้ เป็นไปอย่างครึกครื้น  นายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคร่วม ร่วมรัฐบาล ได้ร่วมร้องเพลง จับมือกันไว้ ของ เบิร์ด ธงไชย ด้วยเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend