ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประธานกรรมาธิการ เด็ก สตรีฯ แถลงขอโทษ ปมกลุ่ม LGBT จูบกลางสภา

4.05K 124
ประธานกรรมาธิการ เด็ก สตรีฯ แถลงขอโทษ ปมกลุ่ม LGBT จูบกลางสภา

นางมุกดา พงษ์สมบัติ ประธานคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ แถลงข่าวขอโทษกรณีเมื่อวานนี้(18 ธันวาคม 2562) กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT)

ที่มายื่นหนังสือเรียกร้องเรื่องสิทธิเท่าเทียมกัน จูบแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ว่า ในฐานะที่เป็นประธานกรรมาธิการฯ ขอน้อมรับผิดที่ไม่รอบคอบปล่อยให้มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น ขอโทษพี่น้องประชาชน แต่ยืนยันว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

นางมุกดายังระบุว่า เมื่อคืนนอนไม่กลับทั้งคืน เพราะ คิดเรื่องนี้ทั้งคืน ส่วนหลังจากนี้จะต้องหารือร่วมกับกรรมาธิการฯ ว่าการแสดงความรักทำได้แต่ต้องดูเรื่องสถานที่

ด้านนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีที่มีการทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมกลางสภาหลัง กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) ภาคประชาชน ยื่นหนังสือต่อ คณะกรรมาธิการคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ ว่าได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และขอไปพิจารณาก่อน ทั้งนี้ได้สั่งให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรรายงานเรื่องดังกล่าวขึ้นมาแล้ว ก่อนจะดำเนินการต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend