ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"พี่ตูน" ออกสตาร์ท ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ที่อุตรดิตถ์ ยอดบริจาคทะลุ 10 ล้าน

1.60K 2.51K
พี่ตูน ออกสตาร์ท ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ที่อุตรดิตถ์ ยอดบริจาคทะลุ 10 ล้าน

ตูน บอดี้แสลม" หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังของประเทศไทย ออกสตาร์ท ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ ที่จ.อุตรดิตถ์ ยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 10 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แก่ 7 โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 19 ธันวาคม ที่อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ ประชาชนจังหวัดอุตรดิตถ์และใกล้เคียงกว่า 1 หมื่นคน ต่างหลั่งไหลเข้าร่วมกิจกรรม โครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ"ภาคเหนือกับ ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยครั้งที่ 3 นี้ จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1922 ธันวาคม 2562 จุดเริ่มต้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์แพร่ลำปางลำพูนเชียงใหม่ ระยะทาง 300 กิโลเมตร รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แก่ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ คือ 1.โรงพยาบาลทองแสนขัน จ. อุตรดิตถ์ 2.โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ 3.โรงพยาบาล อุ้มผาง จ.ตาก 4.โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน 5.โรงพยาบาลเวียงแก่น จ.เชียงราย 6.โรงพยาบาลสะเมิง จ.เชียงใหม่ 7.โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศคึกคักนายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมคณะทีมงาน สักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก เพื่อความเป็นสิริมงคล และรับมอบเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ พ่อค้า ประชาชน มอบเงิน ยอดทะลุกว่า 10 ล้านบาท ก่อนจะนำมวลชนที่ร่วมวิ่งกว่า1หมื่นคน เป็นแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร เริ่มออกวิ่งจากจุดสตาร์ทถนนประชานิมิตร หน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ไปยังถนนสำราญรื่น


โดยที่ชุมชนคอวัง เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ นักเรียนชายจากโรงเรียนอุตรดิตถ์ โรงเรียนชายประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ตั้งวงดนตรีเล่นและร้องเพลง แสงสุดท้าย ต้อนรับ ระหว่างที่ ตูนวิ่งมาถึงได้เข้าร่วมร้องเพลงนักเรียน สร้างสีสันความสนุกสนานและความประทับใจเป็นอย่างมาก ก่อนจะวิ่งต่อจนถึง ปตท.วังสีสูบ ถนนทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-เด่นชัย ระยะทาง 11 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางการวิ่งของ ตูน บดี้สแลม มีประชาชนต่างให้การต้อนรับ ให้กำลังใจและร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะส่งไม้ต่อให้กับทีมงานและนักร้อง นักแสดงที่เข้าร่วมกิจกรรม วิ่งต่อเป็นจุดย่อยๆ จุดไม่ละไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่ จ.แพร่ต่อไป

ทั้งนี้สำหรับโครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ"โดยมูลนิธิก้าวคนละก้าว มีเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลใน 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ระหว่างปี 25622563 เพื่อนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชน อันเป็นการลดภาระในการส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมา ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ภาคอีสาน ครั้งที่ 2 ที่ภาคใต้ และครั้งที่ 3 นี้จะเป็นการวิ่งในภาคเหนือ โดยจะเชิญชวนพี่น้องในภูมิภาค จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงคนไทยทุกคน มาร่วมวิ่งด้วยกันในช่วง 10 กิโลเมตรสุดท้าย ก่อนถึงเส้นชัย ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคเหนือ

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend