ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พงศกร" ติง ส.ส.อนค. ร่วมปลุกระดมม็อบ ต้องลาออกจากตำแหน่ง

838 30
พงศกร ติง ส.ส.อนค. ร่วมปลุกระดมม็อบ ต้องลาออกจากตำแหน่ง

"พงศกร" ติง ส.ส.อนค. ร่วมปลุกระดมม็อบ ต้องลาออกจากตำแหน่ง ยกโมเดล "สุเทพ" เป็นตัวอย่าง ชี้ ส.ส.ต้องยึดมั่นระบบรัฐสภา แจงเหตุขับ 4 ส.ส.ไม่ใช่มติสวน แต่พบการกล่าวร้าย-ตระเวนขอเงินลงพื้นที่

พล.ท.พงศกร รอดชมพู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ฐานะคณะกรรมการพิจารณาวินัย ส.ส. กล่าวยืนยันต่อการลงมติขับ 4 ส.ส.ให้พ้นจากพรรคอนาคตใหม่ ว่าไม่ใช่เพราะการลงมติในสภาผู้แทนราษฎรสวนทางกับมติพรรค เพราะในการพิจารณาของคณะกรรมการวินัย ไม่ได้นำประเด็นดังกล่าาวพิจารณา เนื่องจากกรลงมติในสภาฯ นั้น ถือเป็นการใช้สิทธิโดยอิสระปราศจากการครอบงำตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันบัญญัติไว้ แต่เหตุผลที่ต้องขับออกจากพรรคเพราะส.ส.ทั้ง 4 คนมีอุดมการณ์ที่สวนทางกับพรรค อีกทั้งยังพบการให้สัมภาษณ์กล่าาวร้าย รวมถึงพบการเดินงานการเมืองในลักษณะเก่าคือการเดินขอและหางบประมาณเพื่อทำโครงการในพื้นที่ของตนเอง  

นอกจากนั้นยังมีกรณีที่แสดงความไม่เห็นด้วยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ต่อการนำชุมนุมลักษณะแฟลซม็อบ เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่สกายวอร์ค ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง แม้การไม่เห็นด้วยจะเป็นสิทธิส่วนตัว แต่เขาไม่มองว่าการใช้สิทธิของนายธนาธร ในฐานะประชาชน ไม่ใช่ส.ส. 

"สำหรับส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ที่จะไปร่วมชุมนุมทางการเมือง ผมบอกเขาแล้วว่าอย่าไป เพราะต้องแยกให้ชัดเจนระหว่างการทำงานการเมืองในระบบรัฐสภากับการเมืองนอกสภาฯต้องแยกให้ชัดเจน แต่มีบางคนที่ยังไป ซึ่งผมมองว่าหากจะไปร่วมชุมนุม ร่วมแรลลี่กิจกรรม  ควรลาออกจากส.ส.ก่อน เหมือนอย่างกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากส.ส. 

เพื่อจัดการชุมนุมทางการเมือง แต่หากส.ส.ของพรรคจะไปให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุม แค่ต้นทาง หรือ ปลายทาง หรือขึ้นเวทีวิชาการนั้นยังอยู่ในขอบเขตที่ทำได้ ส่วนกรณีที่น.ส.พรรณิการ์ วานิชและนายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคไปร่วมชุมนุม ผมมองว่าเป็นแค่ครั้งแรก และบอกกล่าวไปแล้วถึงความเหมาะสม" พล.ท.พงศกร กล่าว.


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์