ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ช่อ" ทวีตแจง"แฟลชม็อบ" ปชช.แสดงออกว่าไม่พอใจกับการเมือง

298 8
ช่อ ทวีตแจงแฟลชม็อบ ปชช.แสดงออกว่าไม่พอใจกับการเมือง

"ช่อ" ทวีตกรณีแฟลชม็อบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แจงเป็นเพราะประชาชนไม่พอใจกับสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน จี้ถาม "บี" ใช้กฎหมายข้อไหนไปจับคนโพสต์ภาพ ย้ำ คนที่ดูแลเฟคนิวส์ควรทำหรือไม่

นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Pannika_FWP ว่า กิจกรรมแฟลชม็อบ ที่บริเวณสกายวอล์ก ด้านหน้าหอศิลปะและวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงออกของประชาชน ว่าไม่พอใจกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน โดยในโพสต์ระบุว่า

"กิจกรรม 14 ธ.ค. เป็นการแสดงออกของประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ ว่าพวกเขาไม่พอใจกับสภาพบ้านเมืองปัจจุบัน พรรคอนาคตใหม่ขอยืนยันว่าจะทำทุกวิถีทาง เพื่อปกป้องประชาชนให้ยังคงมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตยต่อไป เราจะสู้ไปด้วยกัน #ไม่ถอยไม่ทน"

พร้อมทั้งถามนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรณีที่มีผู้โพสต์ภาพชูป้ายต่อต้านเชิงการเมือง ด้วยว่า 

"ขอถามรมว.DE ด้วยว่า ใช้กฎหมายข้อไหน อำนาจอะไรไปแจ้งความจับคนที่โพสต์ภาพ การแปะป้ายประณามคนว่าไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน เป็นสิ่งที่รัฐมนตรี โดยเฉพาะผู้มีอำนาจดูแลเฟคนิวส์และเฮทสปีชควรทำหรือไม่ นี่คือการสร้างความแตกแยกเกลียดชังหรือไม่"

โพสต์ต้นฉบับ 1

โพสต์ต้นฉบับ 2


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ทวิตเตอร์: @pannika_FWP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend