ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"​ ไม่อ่าน "ยิ่งลักษณ์" โพสต์ตัดพ้อ

192 13
บิ๊กตู่​ ไม่อ่าน ยิ่งลักษณ์ โพสต์ตัดพ้อ

การประชุมคณะรัฐมนตรี สัปดาห์นี้ หลายกระทรวง ได้ชงมาตรการลดค่าใช้จ่ายเป็นของขวัญปีใหม่ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยังไม่อ่าน

ก่อนเดินเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรมบังคับคดี ขายทรัพย์สินทอดตลาดว่า ยังไม่ได้อ่าน ขณะที่ พล.อ.ประวิตร-วิษณุ โยนตอบเรื่องนี้ ส่วนสมศักดิ์ เตรียมสั่งให้กรมบังคับคดี แจงรายละเอียด

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบคำถามสั้นๆถึงกรณีอดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถูกกรมบังคับคดี ยึดทรัพย์ ขายทอดตลาด ด้วยการใช้มาตรา 44 ทั้งที่คดียังไม่จบว่า ส่วนตัวไม่ได้อ่านโพสต์นี้

ขณะที่ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้โยนเรื่องนี้ให้ไปถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์เอง เช่นเดียวกับ รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม ก็ได้ปฏิเสธที่จะชี้แจงเช่นเดียวกัน โดยระบุเพียงสั้นๆว่า ให้ไปสอบถามจากกรมบังคับคดีเอง

ส่วน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน ในฐานะกำกับดูแลกรมบังคับคดี ได้บอกถึงกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่สามารถตอบรายละเอียดได้ แต่ส่วนตัวได้สั่งการให้อธิบดีกรมบังคับคดี ให้ข้อเท็จจริงและมีการแถลงข่าวเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว เพื่อสามารถตอบคำถามได้ชัดเจน 

ส่วนวาระการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ ที่น่าจับตา หลายกระทรวง ชงมาตรการลดค่าใช้จ่ายเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend