ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป๊อก" ไม่เห็นด้วย อนาคตใหม่นำประชาชนลงถนน

121 16
บิ๊กป๊อก ไม่เห็นด้วย อนาคตใหม่นำประชาชนลงถนน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยไม่เห็นด้วยที่จะมีการจัดกิจกรรมนำประชาชนลงถนนเพื่อต่อต้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือกิจกรรม 'วิ่งไล่ลุง' พร้อมย้ำว่าหากไม่ได้รับอนุญาตในการจัดกิจกรรมอาจถูกดำเนินคดี

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการจัดกิจกรรม วิ่งไล่ลุง ในวันที่ 12 มกราคมนี้ ยืนยันไม่เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรมการเมืองที่นำประชาชนลงถนน หรือก่อม็อบ เพราะเรามีความลำบาก ยุ่งยากมาเยอะแล้ว มีบทเรียนมากมาย ซึ่งไม่ใช่ทางออกและยังส่งผลกระทบ พร้อมเห็นว่ายังมีทางอื่นที่จะแก้ไขกันได้ อีกทั้งประเทศชาติยังมีปัญหาอีกมากมาย โดยเฉพาะปัญหาด้านเศรษฐกิจ รวมถึงปัญหาภัยแล้งที่ประชาชนและเกษตรกรเดือดร้อน เราต้องแก้ปัญหากันมาก ซึ่งสภาพการเมืองของประเทศไทย ไม่มีความจำเป็น เพราะเรายังมีหนทางที่เดินไปได้ ไม่จำเป็นต้องไปเดินบนถนน

ส่วนหากจัดกิจกรรมจะต้องขอพื้นที่ กทม. หรือไม่ พลเอกอนุพงษ์ ระบุว่า ต้องไปดูข้อกฎหมายว่าจะต้องขออนุญาตใคร ถ้าไม่ขอก็อาจมีความผิด ไม่ส่งผลดีและจะนำมาซึ่งเงื่อนไข การจะทำอะไรก็ต้องไปขออนุญาตให้ถูกต้อง

ทั้งนี้ประเมินหรือไม่ว่าการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง หรือแฟลชม็อบของนายธนาธร จะวุ่นวายเป็นม็อบการเมืองเหมือนที่ผ่านหรือไม่ พลเอกอนุพงษ์ ย้ำว่าไม่เห็นด้วยที่จะไปใช้ช่องทางอื่นในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และไม่เห็นด้วยที่จะใช้มาตรการในการปลุกคนไปลงถนน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend