ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพื่อนเก่า "ธนาธร" แนะ ชุมนุมไล่ "ปิยบุตร" ดีกว่า!

18.49K 162
เพื่อนเก่า ธนาธร แนะ ชุมนุมไล่ ปิยบุตร ดีกว่า!

พิชิต เพื่อนเก่าสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย ที่เคยร่วมกับ "ธนาธร" แนะแฟลชม็อบ ควรไล่ "ปิยบุตร" มากกว่า ฉะ การชุมนุมพรรค อนค. เป็นพื้นที่ระบายอารมณ์ของมวลชน แกนนำพรรคปลุกระดมเกินจริง

นายพิชิต ไชยมงคลอดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) แนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และอดีตเพื่อนที่เคยร่วมกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเคลื่อนไหวในสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) ด้วยกัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวPichit Chaimongkolชี้แนะอนาคตใหม่ควรชุมนุมไล่ปิยบุตรมากกว่าโดยในโพสต์ระบุว่า

"อนาคตใหม่ควรชุมนุมไล่ปิยบุตร มูลเหตุของการชุมนุมทางการเมืองหลายครั้งที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่มีเหตุผลเพื่อผลประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติ อันเนื่องมาจากการคอรัปชั่นหรือการใช้อำนาจโดยส่อไปทางทุจริตเป็นหลัก ประวัติศาสตร์การเมืองย่อมบอกเหตุผลด้านนี้ดีพอ

ผมสนับสนุนให้ เอกธนาธร ชุมนุมการเมืองเพื่อไล่รัฐบาลตามเหตุผลข้างต้น แต่ไม่ใช่ชุมนุมเพียงเพราะความ "ไร้เดียงสา" ของนักกฏหมายในห้องสัมมนาอย่างนักกฏหมายพรรคคุณ

การแสดงความไร้เดียงสาของข้อกฏหมายนำมาสู่ 2 เรื่องที่พรรคอนาคตใหม่โดน พูดโดยรวมมันยังไม่ถึงข้อมูลการคอรัปชั่นของรัฐบาล พูดง่ายๆคือ เป็นการชุมนุมเพราะความผิดพลาดของฝ่ายตนนั่นเองการชุมนุมไม่ใช่แค่การแสดงความสะใจ แต่มันคือ ความรับผิดชอบต่อข้อมูลที่นำมาสู่การจัดการชุมนุม

ผมไม่ปฏิเสธการชุมนุมไม่ว่าจะเป็นของ ฝ่ายไหน ผมอยู่กับการชุมนุมมามากกว่าพวกคุณๆในพรรคอนาคตใหม่หลายคน (สาวกบางคนของพรรรคุณยังมีเข้ามาด่าผมว่าเป็นพวกขี้ขลาดอยู่เลย)

และผมยังคิดว่า การชุมนุมของพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นเพียงพื้นที่ระบายอารมณ์ของมวลชน อันเนื่องมาจากการปลุกระดมที่เกินจริงของแกนนำพรรคหลายคน ทำให้มวลชนอัดอั้นต้องการแสดงออกบางอย่าง ผมรอดูการชุมนุมใหญ่แบบต่อเนื่องจนกว่าจะไล่รัฐบาลไปได้ของพรรคอนาคตใหม่ครับ ไม่ใช่ปรามาสหรือดูถูกแต่ ณ. วันนี้คนที่พรรคอนาคตใหม่ควรจะไล่ คือ ปิยบุตร เลขาพรรคฯครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: Pichit Chaimongkol
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend