ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"นุ๊ก สุทธิดา" ร้องตำรวจ ปอท. แฉถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซฯ หลอกเหยื่อตุ๋นทำบุญ

191 7

ดาราสาวนุ๊ก สุทธิดา หอบเอกสารหลักฐานร้องตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) แฉแหลกถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซฯ นำไปหลอกเหยื่อร่วมทำบุญ

นางสาวสุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา หรือนุ๊ก ดารานักแสดง พร้อมด้วยทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้นำหลักฐานเอกสารเดินทางเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และฉ้อโกงประชาชน กับผู้ปลอมเฟซบุ๊ค คุณนุ๊ก สุทธิดา ไปใช้ในการหลอกเงินผู้เสียหายจำนวนหลายราย โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปทำบุญ ซึ่งไม่เป็นความจริง และมีดารานักแสดงหลายท่านเกือบตกเป็นเหยื่อบัญชีเฟซบุ๊คปลอมดังกล่าว


นางสาวสุทธิดา เปิดเผยว่า อยากให้ตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊คดังกล่าวให้ดีก่อนที่จะโอนเงินร่วมทำบุญ เนื่องจากมีดาราหลายรายหลงเชื่อ อีกทั้งทำให้ตนเสียชื่อเสียง จึงเดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อไม่ให้บุคคลอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะนางมาดี ภัทรนนทนันท์ ผู้เสียหายและเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊คนุ๊กสุทธิดา เปิดเผยว่า มิจฉาชีพได้ปลอมเฟซบุ๊คของนุ๊ก สุทธิดา ก่อนจะทักเข้ามาชวนทำบุญไถ่ชีวิต โค กระบือ ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุจำนวนเงินให้ร่วมทำบุญ จำนวน 25,000 บาท ตนเองจึงแปลกใจ เพราะปกติการร่วมทำบุญต้องบริจาคตามศรัทธา จากนั้นมีการพูดคุยเรื่องงานตนจึงขอให้คุณนุ๊กช่วยโปรโมทสินค้า ลิปสติก แต่กลับถูกปฎิเสธ อ้างว่ารับโปรโมทฟิสเนสมาแล้วก่อนหน้านี้ไม่รับงานซ้ำซ้อน ทำให้เกิดความสงสัย เนื่องจากว่าปกติแล้ว สินค้าต่างชนิด สามารถรับงานซ้ำกันได้ เมื่อขอเบอร์ติดต่อกลับถูกบ่ายเบี่ยง จึงติดต่อไปยังคุณนุ๊ก สุทธิดา จึงทราบว่าบัญชีดังกล่าวเป็นบัญชีปลอม จากนั้นได้ร่วมวางแผนกับคุณนุ๊กโอนเงินไปยังบัญชีดังกล่าว 20 บาท

ด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และโฆษก ปอท. เปิดเผยว่า ต้องแบ่งออกเป็น 2 คดี คือความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงเฟซบุ๊คและความผิดเกี่ยวกับการเรี่ยไรเงินบริจาค ซึ่งอาจเข้าฐานความผิดฐานฉ่อโกง โดยมีนางมาดี เป็นผู้เสียหาย และมีคุณนุ๊ก สุทธิดาเป็นพยาน พร้อมฝากถึงบุคคลที่คิดจะกระทำการในลักษณะนี้ให้หยุดพฤติกรรม เนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมายและมีอัตราโทษสูง //

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend