ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนาธร" แย้ม "แฟลชม็อบ" แค่น้ำจิ้ม แสดงจุดยืนทางการเมือง

689 48
ธนาธร แย้ม แฟลชม็อบ แค่น้ำจิ้ม แสดงจุดยืนทางการเมือง

ลานสกายวอล์ค เมื่อวานนี้14 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมว่า กิจกรรมในวันนี้ ไม่ได้มีเพียงในกรุงเทพฯ เท่านั้น ยังมี จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน และ จ.สมุทรปราการ ที่มีพ่อแม่พี่น้องประชาชนพร้อมจะลุกขึ้นมายืนและบอกผู้มีอำนาจว่า "กลัวที่ไหน" ด้วยกัน

ทั้งนี้ ก็ขอให้ผู้สนับสนุนช่วยเปิดทางให้กับผู้สัญจรในที่นี้ด้วย ยืนยันว่าไม่ได้มาสร้างความวุ่นวาย แต่เพื่อแสดงพลังว่าเราจะไม่ยอม และจะไม่ถอยกับระบอบเผด็จการอีกแล้ว กิจกรรมวันนี้เพียงมาพบปะกันเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง ซึ่งเป็นเพียงการชิมลางเท่านั้น พล.อ.ประยุทธ์ อย่าเพิ่งกลัว ของจริง(กิจกรรมวิ่งไล่ลุง) อยู่เดือนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล ปราศรัยบนลานสกายวอล์คนานประมาณ 30 นาที ก็ได้แยกย้ายกันไปทำกิจกรรมอื่น ทำให้การชุมนุมไม่มีแกนนำ เมื่อผู้ชุมนุมเหลือบไปเห็นกำลังตำรวจที่ตรึงกำลังดูแลพื้นที่รอบนอกการชุมนุมก็ได้ตะโกนขับไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่ทางด้านตำรวจ ไม่ได้ตอบโต้อะไร

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมแฟชม็อบ ได้ร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ และร้องเพลงชาติไทยร่วมกันที่บริเวณลานด้านหน้าหอศิลป์กรุงเทพ จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางออกจากพื้นที่ชุมนุม ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนยังเชิญชวนให้เปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือส่องขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงการร่วมกันจุดประกายเพิ่มความสว่างให้กับประเทศ จากนั้นตำรวจจึงแจ้งให้ผู้ชุมนุมสลายตัวยุติการชุมนุม

สำหรับกิจกรรมแฟลชม็อบครั้งนี้ คาดว่ามีผู้สนับสนุนมากกว่า 1,000 คน กระจายตัวเป็นแถวยาวตั้งแต่ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ห้างโตคิว ห้างมาบุญครองยาวไปจนถึงสยามดิสคัพเวอรี่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านพล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ได้เดินเข้าตรวจความเรียบร้อยในห้างโตคิว ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ดำเนินการแจ้งข้อหากับแกนนำพรรคอนาคตใหม่ แต่ได้สั่งให้ยุติการจัดกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตในทันที ทั้งนี้ หากไม่หยุดการชุมนุม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend