ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอวรงค์" โพสต์เหน็บ เพราะความไร้ประสบการณ์ของฝ่ายกฎหมาย

885 42
หมอวรงค์ โพสต์เหน็บ เพราะความไร้ประสบการณ์ของฝ่ายกฎหมาย

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาเผยที่จัดชุมนุมทางการเมือง ในช่วงเย็น เมื่อวานนี้ 14 ธันวาคม ที่ลานสกายวอร์ค ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ว่า ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อพรรคอนาคตใหม่ ยอมรับว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีกระบวนการที่จะจัดให้เกิดการเผชิญหน้า

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 62 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวยืนยันต่อการจัดชุมนุมทางการเมือง ในช่วงเย็น วันที่ 14 ธันวาคม ที่ลานสกายวอร์ค ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ว่า ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อพรรคอนาคตใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยยุบพรรคเพราะทำผิดกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง กรณีตนปล่อยกู้เงินให้พรรคยืมเพื่อใช้ในกิจกรรมทางการเมือง แต่เป็นการแสดงตนของประชาชนเพื่อทวงอนาคตของประชาชนที่ไม่ยอมต่อการกดหัวและระบบการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทั้งนี้ ยอมรับว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีกระบวนการที่จะจัดให้เกิดการเผชิญหน้า ดังนั้นขอเรียกร้องให้ประชาชนอย่ากังวลและหวาดกลัวรวมถึงช่วยสอดส่องการทำกิจกรรมดังกล่าว ที่จะใช้เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ

การจัดการชุมนุมครั้งนี้ เป็นครั้งที่หนึ่ง เพื่อแสดงตัวของคนที่ไม่ยอมทนต่อระบบสืบทอดอำนาจของคณะเผด็จการ โดยการต่อสู้ดังกล่าวผมมองว่าไม่ใช่การจุดชนวนให้การเมือง หรือสังคมเกิดความขัดแย้ง เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ผมมองว่าความขัดแย้งในประเทศไม่เคยยุติ เพียงแค่ถูกกดหัวไว้เท่านั้น ดังนั้นเราจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่มีการจัดสรรอำนาจให้กับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวถึงการจัดเวทีของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ซีอีโอพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในหัวข้อเวทีชังชาติ ด้วยว่า การจัดเวทีดังกล่าวคืออาหารที่ทำให้ระบบเผด็จการอยู่ต่อ ทั้งนี้ตนมั่นใจว่าไม่มีใครที่สามารถเอาอดีตมาฉุดรั้งอนาคตได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าความสำเร็จของการเรียกร้องดังกล่าวจะถึงขั้นไม่มีระบบสืบทอดอำนาจ คสช. อยู่หรือไม่ นายธนาธร ไม่ตอบคำถามและเดินออกจากวงสัมภาษณ์ของสื่อมวลชนทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ มีกลุ่มพลังประชาธิปไตย นำโดย นายวรัญชัย โชคชนะ และประชาชนนำกล้วยน้ำหว้าที่สุกง่อมและกระดาษซึ่งตัดเป็นรูปครีบฉลาม และเขียนข้อความว่า หูฉลามมอบให้กับ นายธนาธร พร้อมกล่าวให้กำลังใจในการต่อสู้ต่อไป


ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2562 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อมความผ่านเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Warong Dechgitvigromแสดงความคิดเห็นกรณีพรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ที่สกายวอล์ค ปทุมวัน เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) ว่า...

"คงต้องติดตามดูว่า ม็อบที่จะเรียกมวลชนมาแก้ปัญหาให้ตนเอง เพราะความไร้ประสบการณ์ของฝ่ายกฏหมาย จะเป็นอย่างไร #ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend