ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เศรษฐีนีปากน้ำโพจ้าง "คาราบาว" เล่นคอนเสิร์ตมอบความสุขสามีครั้งสุดท้าย

2.09K 24
เศรษฐีนีปากน้ำโพจ้าง คาราบาว เล่นคอนเสิร์ตมอบความสุขสามีครั้งสุดท้าย

วันนี้ (14 ธันวาคม 2562) ที่ศาลา 5 วัดนครสวรรค์ มีการจัดงานฌาปนกิจศพนายทวีศักดิ์ สุริยเสนีย์ หรือเฮียอ๊อด เจ้าของกิจการสุริยาหีบศพ (5) ซึ่งถือเป็นเศรษฐีที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของ จ.นครสวรรค์ โดยวันนี้ บรรยากาศภายในงานผิดแปลกไปกว่างานฌาปนกิจศพทั่วๆ ไป เนื่องจากแขกที่มาร่วมงานหลายคน ต่างอยู่ในอาการตื่นเต้น

เพราะนางเพ็ญนี สุริยเสนีย์ อายุ 56 ปี ภรรยาของเฮียอ๊อด ได้จ้างวงดนตรี "คาราบาว" เต็มวง นำโดยแอ๊ดคาราบาวมาแสดงคอนเสิร์ต ที่เวทีภายในศาลา 1 ชั่วโมงเต็ม จึงทำให้มีผู้คน ทั้งแขกที่มาร่วมงานศพ และชาวบ้านคนอื่นๆ ที่ทราบข่าว ต่างแห่กันมานั่งชมคอนเสิร์ตศิลปินเพื่อชีวิตกันอย่างคึกคัก และในบางช่วงที่มีการเล่นดนตรีเพลงจังหวะเร็ว ชาวบ้านหลายคนต่างลุกขึ้นเต้นกันอย่างสนุกสนาน

จากการสอบถาม นางเพ็ญนี ภรรยาของเฮียอ๊อด เปิดเผยว่า สามีเสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง ส่วนการจ้างวงคาราบาวมาเล่นคอนเสิร์ตในงานศพของสามีนั้น สืบเนื่องจาก สามีชื่นชอบเพลงเพื่อชีวิต โดยเฉพาะวงคาราบาวเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดสมัยก่อน วงคาราบาวออกเพลงมากี่อัลบั้ม สามีจะซื้อเก็บสะสมเอาไว้หมด และจะเปิดฟังเป็นประจำทุกวัน


จนตนและลูกๆ อีก 3 คน ต่างฟังติดหู สามารถร้องเพลงของวงคาราบาวได้เกือบทุกเพลง ซึ่งวันนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ แอ๊ดคาราบาว ศิลปินในดวงใจของสามี มาเล่นคอนเสิร์ตให้ในงานศพ ถือเป็นเกียรติของครอบครัวในการสร้างความสุขให้กับสามีเป็นครั้งสุดท้าย

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend