ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนาคตใหม่" เริ่มปลุกม็อบสกายวอล์ก กองทัพนักข่าว-ตำรวจนอกเครื่องแบบเพียบ

2.93K 28
อนาคตใหม่ เริ่มปลุกม็อบสกายวอล์ก กองทัพนักข่าว-ตำรวจนอกเครื่องแบบเพียบ

"อนาคตใหม่" นำโดยธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร แสงกนกกุล เริ่มจัดกิจกรรมปลุกม็อบบริเวณลานสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กองทัพนักข่าว-ตำรวจนอกเครื่องแบบพรึบ จนทำให้บริเวณชุมนุมหนาแน่นขึ้นถนัดตา

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณลานสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพฯ ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กนัดรวมพลจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ในเวลา 17.00-18.00น.ของวันนี้ โดยบรรยากาศล่าสุดเริ่มมีกลุ่มบุคคลจำนวนไม่มาก ได้รวมตัวกันบริเวณบนสกายวอล์ก โดยมีกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมาก เดินทางมาดักรอในการทำข่าว

ทั้งนี้ ในช่วงเวลา 16.40 น. น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรค ก็ได้เดินทางมาถึง พร้อมกับมีประชาชนที่มายืนรอ เข้ามาขอถ่ายภาพคู่กับช่อ พรรณิการ์ ขณะที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ก็ได้เดินทางมาถึงแล้วเช่นกัน แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ ขณะเดียวกันกลุ่มคนที่มาร่วมกิจกรรมได้เตรียมป้ายข้อความต่างๆ เช่น เพื่ออนาคตเรา , ประเทศกูมี , ฉันมาจากโลกออนไลน์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการตะโกนข้อความต่างๆ กับสิ่งที่ผู้มาร่วมกิจกรรมได้แสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งชู 3 นิ้ว


ล่าสุดเมื่อเวลา 16.55 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาถึงในบริเวณที่มีการนัดชุมนุมแล้ว

ทั้งนี้ การชุมนุมดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจาก สน.ปทุมวัน สน.มีนบุรี และ สน.คลองตัน รวมถึงชุด อคฝ. ชาย จำนวน 1 กองร้อย และ อคฝ.หญิง หรือกองร้อยน้ำหวาน อีก 1 หมวด ได้วางกำลังพักคอยกันที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาศุภชลาชัย เพื่อรับมือการเผชิญเหตุในช่วงเย็นของวันนี้ อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบฯ พบว่า กลุ่มบุคคลที่เดินทางมาชุมนุม ยังมีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งผู้ที่เข้ามาร่วมชุมนุมส่วนใหญ่ค่อนข้างจะมีอายุ โดยมีกองทัพนักข่าวจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ยืนปะปนจนเต็มลานสกายวอล์ก

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend