ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ศาลพิจารณาคำร้องขอประกันตัวไม่แล้วเสร็จ! นำตัวฝากขัง "เปรมชัย"

1.66K 585

วันนี้ 12 ธ.ค.62 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.219/2561 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.63/2562 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ (โจทก์) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน (จำเลย)

หลังเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 4-6 ก.พ.61

ทั้งนี้ศาลอุทธรณ์สั่งเพิ่มโทษนาย เปรมชัย กรรณสูต จำคุก 2 ปี 14 เดือน ,นายยงค์ โดดเครือ จำคุก 2 ปี 17 เดือน ,นางนที เรียมแสน จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับเงิน 40,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี ส่วนนายธานี ทุมมาศ จำคุก 2 ปี 21 เดือน และชั้นอุทธรณ์มีคำสั่งยืนตามศาลชั้นต้นในเรื่องเงินค่าปรับจำเลยทั้ง 4 คนให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จำนวนเงินรวม 2 ล้านบาท

ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษา ทนายส่วนตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวจำเลยที่ 1 นายเปรมชัยจำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 3 นายธานี ทุมมาศ นายพราน เพิ่มจากเดิมในชั้นอุทธรณ์ 4 แสนบาท เป็น 6 แสนบาทเพื่อขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดีในชันฎีกา

โดยาลฎีกาพิจารณา ให้ประกันตัว จำเลยที่1 จำเลยที่2 และ จำเลยที่4 ส่วนนางนที เรียมแสน แม่บ้าน จำเลยที่ 4 ศาลอุทธรณ์พิพากษาโทษจำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 รอลงอาญา 2 ปี จึงไม่มีการยื่นต่อสู้ในชั้นศาลฎีกาแล้ว เพราะศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ให้รอลงอาญาเป็นระยะเวลา 2 ปีเท่ากัน

การยื่นขอประกันตัว ทนายได้ยื่นทันทีหลังมีผลคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เพิ่มโทษนายเปรมชัย จากผู้ร่วมล่าสัตว์ป่า เป็นตัวการในการล่าสัตว์ป่า(เสือดำ) โดยทนายยื่นคำร้องเมื่อเวลา 11.00 น. แต่สุดท้ายจนถึง18.00น.ก็ไม่ได้รับการประกันตัว 

ล่าสุด  โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำนำรถมาจอดรอรับ เพื่อนำไปส่งเรือจำกลางทองผาภูมิ โดยนายเปรมชัย ไม่ได้มีสีหน้าเครียด เดินพยุงลงมาจากศาลขึ้นรถออกไป ท่สมกลางการคุ้มกันไม่ให้นักข่าวเข้าใกล้ 

มีรายงานว่าศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอประกันตัวไม่แล้วเสร็จ ภายในวันนี้ ส่งผลให้นายเปรมชัยและพวก ต้องถูกส่งตัวเข้าเรือนจำทองผาภูมิ 

โดยนายเปรมชัยกับพวกต้องรอผลการพิจารณาคำสั่งของศาลฎีกาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ( 13 ธ.ค.)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์