ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"พระอู๋ สมิทธิ" ปลีกวิเวกจากวัดเมือง ไปวัดป่า

478 7
พระอู๋ สมิทธิ ปลีกวิเวกจากวัดเมือง ไปวัดป่า

หลังจาก "พระอู๋" เข้าอุปสมบทเมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ล่าสุด ท่านพระอู๋ ได้ย้ายไปจำวัดที่ วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อต้องการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและความสงบ

"อู๋ สมิทธิ ลิขิตมาศกุล" นักแสดงหนุ่มจากวิกสามพระรามสี่ ได้เข้าพิธีอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร 


โดยได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (อัมพร อัมพโร)ในการ อุปัชฌาย์ ในวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา และได้รับฉายา "พระอภิสิทฺโธ"

ล่าสุดทีมข่าวเนชั่นบันเทิงได้เดินทางไปเพื่อทำบุญที่วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโนและได้พบกับท่านพระอู๋ ที่ย้ายมาจำวัดที่นี่ โดยพระอู๋ได้กล่าวกับทีมข่าวว่า

" ตนเองตั้งเป้าหมายไว้ตั้งแต่ตอนบวชแล้วว่า หลังจากที่จำวัดที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร แล้ว ก็อยากจะย้ายมาจำวัดป่าที่สงบ เพื่อที่จะได้ศึกษาพระธรรมอย่างจริงจัง

ซึ่งวัดนี้ ก็เป็นวัดธรรมยุติกนิกายเช่นเดียวกันกับที่วัดราชบพิธฯ แต่ที่วัดนี้จะฉันได้แค่มื้อเช้าเท่านั้น และก็จะมีการเรียนการสอนพระธรรมโดย หลวงพ่ออุทัย สิริธโร เจ้าอาวาสของวัด"

ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงท่านพระอู๋กล่าวว่า "ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดสึก แต่น่าจะเริ่มอีกทีหลังปีใหม่ เพราะมีคิวของละครแล้ว 1 เรื่อง แต่ก็ต้องรอให้ผมและคิ้วขึ้นสมบูรณ์ก่อน"

ท่านพระอู๋ยังทิ้งท้ายว่า "ถ้าหากมีเวลาก็จะขอลามาบวชอีก แต่ก็ต้องดูงานเพื่อไม่ให้กระทบกับคนอื่นๆในทีมงานและกองถ่ายด้วย เพราะการบวชนั้น หลังสึก ก็ยังไม่สามารถทำงานได้ทันทีต้องรอให้ผมขึ้นก่อน อาจจะกระทบส่วนอื่นๆได้"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend