ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ไฟไหม้คอนโดย่านเจริญกรุง เจ็บ 5 ราย

3.46K 20
ไฟไหม้คอนโดย่านเจริญกรุง เจ็บ 5 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้บนชั้นที่ 9 ของอาคารสี่พระยารีเวอร์วิว คอนโดมีเนียม ซ.โยธา ถ.เจริญกรุง มีผู้ติดอยู่ภายในอาคาร เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำ และ ช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างออกมา โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย2 รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารสี่พระยารีเวอร์วิว คอนโดมีเนียม เลขที่ 108 ซ.โยธา ถ.เจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกว่า 10 คัน เข้าทำการดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 31 ชั้น เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 9 นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งว่ามีคนติดอยู่บริเวณระเบียงของชั้น 9 เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการอพยพคนภายในอาคาร ก่อนส่งชุดผจญเพลิงเดินเท้าเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นห้องต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้น 9 เลขที่ห้อง 107 เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการดับไฟใช้เวลา 15 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้สำลักควันและได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย เป็นหญิง 4 ราย ชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพป่อเต็กตึ้งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างรอตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ทั้งนี้มีรายงานว่า คอนโดดังกล่าวเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อปี 2551 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชัย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend