ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ไทยอัดสหรัฐ 10-5 ชนะเกมแรกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

368 17
ไทยอัดสหรัฐ 10-5  ชนะเกมแรกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่แพ้มา 2 นัด ในทัวร์นาเมนต์ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่สวิตเซอร์แลนด์ กลับมาทำผลงานแบบเซอร์ไพรส์ เมื่อเอาชนะสหรัฐอเมริกา ที่มีแรงกิ้งสูงกว่า ไทย สกอร์ 10-5 ยังมีลุ้นกับการผ่านเข้ารอบ

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่าง 7-15 ธันวาคม ซึ่งฟอลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ลงทำการแข่งขันรอบแรกนัดสุดท้าย ที่สนามฮัลเล่ เด ลา ริเวไรน์ พบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา โดยทั้งสองทีมต่างยังไม่ชนะใครทั้งคู่ ทั้งนี้ไทยแพ้เกมแรก ให้กับ สิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ด้วยสกอร์ 1-3 และแพ้ให้กับ ออสเตรเลีย 1-4 ส่วนอันดับโลกไทยอยู่สายดี:ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 11 ของโลก , ออสเตรเลีย ทีมอันดับ12 ของโลก , สิงคโปร์ ทีมอันดับ 15 ของโลก และ ไทย ทีมอันดับที่19 ของโลก

อย่างไรก็ตามในเกมนี้ เป็นทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้ดีกว่าสหรัฐอเมริกา เมื่อเป็นฝ่ายชนะไปด้วยสกอร์ 10-5 จากชัยชนะในนัดนี้ ถือเป็นการชนะนัดแรกของฟอร์บอลหญิงไทยในฟลอร์บอลโลก และนับเป็นการชนะนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่มครั้งแรก ในประวัติศาสตร์การเข้าเล่นเวิลด์คัพอีกด้วย สำหรับเกมต่อไปทีมชาติไทย จะลงเล่นรอบจัดอันดับ พบกับญี่ปุน ที่อยู่ในกลุ่มซี ส่วนกลุ่มดี ที่มีไทยร่วมสาย หลังจบรอบแบ่งกลุ่ม เป็น สิงคโปร์ 6 มี แต้ม, ออสเตรเลีย มี 4 แต้ม , ไทย 2 แต้ม และสหรัฐอเมริกา 0 แต้ม


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend