ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มท.1 ชี้ "ธนาธร" จัดกิจกรรม วิ่งประชาธิปไตย ให้ข้อมูลด้านเดียว สุ่มเสี่ยง ปชช.สับสน!

128 23
มท.1 ชี้ ธนาธร จัดกิจกรรม วิ่งประชาธิปไตย ให้ข้อมูลด้านเดียว สุ่มเสี่ยง ปชช.สับสน!

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มท.1 ชี้ "ธนาธร" จัดกิจกรรม วิ่งประชาธิปไตย ให้ข้อมูลด้านเดียว สุ่มเสี่ยง ปชช.สับสน วอน ใช้กลไกสภาแก้ปัญหา พร้อมบอกว่า การที่จะลงถนนต้องคิดให้ดีและการให้ข้อมูลประชาชนต้องทำให้ครอบคลุมทุกด้านไม่ใช่ไปให้ด้านเดียว

เมื่อเวลา 08.30น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ การจัดกิจกรรม "วิ่งเพื่อประชาธิปไตย" ของพรรคอนาคตใหม่ว่า เราเคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาตลอดคือการไปเคลื่อนไหวนอกสภาฯ เกิดขึ้นมากับทุกสี ตามความเห็นของตนคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องไปทำเช่นนั้น และมองว่ายังไม่ถึงเวลา จะทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงเกิดความสับสนในหมู่ประาชน เพราะกิจกรรมดังกล่าวเข้าข่ายการให้ข้อมูลด้านเดียวกับประชาชน 

เมื่อประชาชนได้รับข่าวสารไปก็จะทำให้เกิดทัศนคติที่ไม่ดี ทั้งที่การแก้ไขปัญหาทางการเมืองเรามีสภาในการดำเนินการอยู่แล้วอย่างตนก็ให้ความสำคัญของสภาในการไปตอบกระทู้ทุกครั้งจึงอยากให้ใช้กลไกลของสภาในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ การที่จะลงถนนต้องคิดให้ดีและการให้ข้อมูลประชาชนต้องทำให้ครอบคลุมทุกด้านไม่ใช่ไปให้ด้านเดียวเพราะจะไม่ส่งผลดีบ้านเมืองเราเคยประสบปัญหาเหล่านี้มาแล้ว


เรื่องโดย น.ส.จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend