ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

กรมรางฯ ผนึก BTS-แอร์พอร์ตลิ้งค์ เตรียมพร้อมรองรับประชาชนเดินทางรับเสด็จ

271 6
กรมรางฯ ผนึก BTS-แอร์พอร์ตลิ้งค์ เตรียมพร้อมรองรับประชาชนเดินทางรับเสด็จ

กรมการขนส่งทางราง ร่วมกับ รถไฟฟ้า BTS และ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนที่เดินทางมารับเสด็จ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ

วันนี้ (10 ธันวาคม 2562) เวลา 10.00 น. นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางรางรักษาราชการแทนอธิบดีกรมการขนส่งทางราง พร้อมเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางราง (ขร.) ได้เข้ารับฟังมาตรการเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมรับเสด็จ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร 


โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ณ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและสถานีพญาไท รวมทั้งรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีพญาไทและสถานีมักกะสัน โดยมีนายณัฐชัย ผะเดิมชิต ผู้จัดการฝ่ายบริหารงานสถานี ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BTS) นายอธิพล  ศาสตรานรากุล ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมการเดินรถ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการสถานีรถไฟฟ้า บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ BTS และ รฟฟท. ตำรวจรถไฟ จากกองบังคับการตำรวจรถไฟให้การต้อนรับ

ผลสรุปเบื้องต้นจากการลงพื้นที่ฯ มีรายละเอียดดังนี้  1.ในส่วนของรถไฟฟ้า BTS ได้เห็นพ้องกันในการเพิ่มเติมข้อมูลทางออกบนป้ายประชาสัมพันธ์ และติดตั้งป้ายแนะนำเส้นทางไปยังจุดเชื่อมต่อรถโดยสาร ขสมก. เป็นระยะ ให้ประชาชนทราบชัดเจน รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ประจำสถานีและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน และจัดเจ้าหน้าที่ออกบัตรโดยสารฟรีให้ประชาชนที่มาใช้บริการประชาชนเพื่อความรวดเร็วในการบริการ พร้อมทั้ง ประสาน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ให้จัดเจ้าหน้าที่ทำการประชาสัมพันธ์บริเวณทางแยกบนทางเดินลอยฟ้า (sky walk) สถานีอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยสฝขสมก. จัดให้บริการรถโดยสารฟรีทางด้านฝั่งเกาะพญาไท ไปส่งที่สะพานพระราม 8 

2. ในส่วนของ ARL จะได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม ทั้งที่สถานีพญาไท และสถานีมักกะสัน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า  BTS  พญาไทและรถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรบุรีได้ พร้อมทั้งขอให้ รฟฟท. จัดทำป้ายแนะนำเส้นทางไปยังจุดเชื่อมต่อ ขสมก. ให้ประชาชนสามารถเห็นได้ชัดเจน เป็นระยะๆ โดย ขสมก. ได้ให้บริการรถโดยสารฟรี ซึ่งจะจอดให้บริการ ณ สถานีมักกะสัน โดยจะไปส่งที่บริเวณท้องสนามหลวง และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ธ.ค.62 ทาง BTS และ ARL เปิดให้บริการโดยสารรถไฟฟ้าฟรีตลอดเส้นทาง ตลอดวัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาใช้บริการ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์