ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ธอส.ร่วมเสวนา 'หัวใจเศรษฐกิจไทยยุคใหม่'

152 7
ธอส.ร่วมเสวนา หัวใจเศรษฐกิจไทยยุคใหม่

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ให้การต้อนรับ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธและพบกับลูกค้าของธนาคาร พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน"เศรษฐกิจฐานราก พลิกความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย"

และในโอกาสดังกล่าว กรรมการผู้จัดการ ธอส. ยังได้ร่วมเสวนาในหัวข้อ "หัวใจเศรษฐกิจไทยยุคใหม่" โดย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้สนับสนุนนโยบายรัฐบาลด้วยการสร้างให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองตามพันธกิจ"ทำให้คนไทยมีบ้าน" ผ่านโครงการต่าง ๆ


อาทิ โครงการบ้านล้านหลัง มาตรการสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ และล่าสุด โครงการ"บ้านดีมีดาวน์" ที่จะเริ่มเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.บ้านดีมีดาวน์.com ตั้งแต่วันพรุ่งนี้(11 ธันวาคม 2562) เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป โดยถือเป็นโครงการที่รัฐช่วยลดภาระให้คนอยากมีบ้าน  50,000 บาทต่อราย แก่ประชาชน จำนวน 100,000 รายแรก ที่มีคุณสมบัติและปฏิบัติตามเงื่อนไขของโครงการ 

โดยเชื่อว่ามาตรการทั้งหมดจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2562 และช่วยสร้างแรงส่งให้เศรษฐกิจในปี 2563 ขยายตัวอย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารอิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี ชั้น 2 ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2562

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์