ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เลขาสภาฯ" เซ็นต์ขยายสัญญาสร้างรัฐสภาใหม่ 382 วัน ยันเหมาะสม

214 11
เลขาสภาฯ เซ็นต์ขยายสัญญาสร้างรัฐสภาใหม่ 382 วัน ยันเหมาะสม

"นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร" เซ็นต์ขยายสัญญาสร้างรัฐสภาใหม่ 382 วัน ยันเหมาะสม ปัดตอบ "วัชระ" ยื่นสอบ จ่อแถลงรายละเอียด 11 ธ.ค. 62 นี้

นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่าตนฐานะผู้รับผิดชอบต่อโครงการก่อสร้างอาคารัฐสภาแห่งใหม่ ย่านเกียกกาาย ได้ลงนามขยายสัญญาว่าจ้างบริษัทซิโน-ไทย  เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์คอนสครัคชั่น จำกัด รอบ 4 แล้ว เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ช่วงค่ำๆ หลังจากที่สัญญารอบที่  3 จะสิ้นสุดลงวันที่ 15 ธันวาคมนี้ โดยการขยายสัญญาว่าจ้างรอบที่ 4 ซึ่งให้ระยะเวลา 382 วัน ตั้งแต่ วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2563 พิจารณาตามเหตุผลด้วยความเหมาะสม เพราะทางสำนักงานเป็นฝ่ายผิด ทั้งนี้การพิจารณาขยายสัญญาให้ดังกล่าวไม่ได้ทำตามคำร้องขอจากบริษัทผู้รับจ้าาง 100 เปอร์เซ็นต์ 

นายสรศักดิ์กล่าวด้วยว่าส่วนกรณีที่นายวัชระ เพชรทอง สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบการขยายสัญญาดังกล่าวกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ นั้นตนไม่ทราบต้องสอบถามไปยังนายชวนว่าจะดำเนินการอย่างไรหรือไม่ ทั้งนี้ตนยืนยันว่าการพิจารณาดังกล่าวเป็นไปด้วยความเหมาะสม ส่วนรายละเอียดของเรื่องดังกล่าวตนจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง วันที่ 11 ธันวาคม. 


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์