ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

2,000คน ร่วม เดิน-วิ่ง นครธน มินิมาราธอน "วิ่งในความทรงจำ"

247 4
2,000คน ร่วม เดิน-วิ่ง นครธน มินิมาราธอน วิ่งในความทรงจำ

เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 "Memory Run วิ่งในความทรงจำ" จัดโดยโรงพยาบาลนครธน บนเส้นทางธรรมชาติบางขุนเทียน-ชายทะเล กรุงเทพฯ ได้รับการตอบรับจากนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 2 พันคน ขณะที่รานได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับ 17 มูลนิธิ - องค์กรการกุศล

วันอังคารที่ 10  ธันวาคม โรงพยาบาลนครธน  แขวมแสมดำ เขตบางขุนเทียน  กรุงเทพฯ  ได้จัดกิจกรรม เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 "Memory Run วิ่งในความทรงจำ" บนเส้นทางธรรมชาติบางขุนเทียน-ชายทะเล  กรุงเทพฯ  ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพสมองด้วยการออกกำลังสมอง พร้อมทั้งนำรายได้ร่วมสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางโรงพยาบาลได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ โรงพยาบาลนครธนทั้งนี้กิจกรรม เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12  เป็นกิจกรรมประจำปี   ที่จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี  2551 จนเป็นที่สนใจของนักวิ่งทั่วประเทศ และผู้ตอบรับเข้ามาร่วมวิ่งเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ มีนักวิ่งเข้าร่มกิจกรรมกว่า 2,000 คน  ถือเป็นงานวิ่งคุณภาพขนาดใหญ่งานหนึ่งที่จัดในเขต กทม. โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธุ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ส่วนการแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร 

นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน กล่าวว่า "กิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน มุ่งเน้นให้ประชาชนและบุคลากรของโรงพยาบาลนครธนดูแลสุขภาพตนเองด้วยการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งที่ส่งผลต่อสมองและความทรงจำโดยตรง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลมีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือสังคม โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง 

ได้แก่ สภากาชาดไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ, มูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย, สมาคมหูหนวกแห่งประเทศไทย, มูลนิธิถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิโรคหืดแห่งประเทศไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิโรคข้อในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ศิริราชมูลนิธิ คณะแพทยศาตร์ ศิริราชพยาบาล, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย, มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนวัดบางไส้ไก่, วัดพระบาทน้ำพุ และมูลนิธิโรงพยาบาลนครธน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend