ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

หลานสองขวบจมน้ำ 30 นาที เสื้อกันหนาวทำลอย ตาโดดช่วยทันแต่ยื้อได้แค่ 6 วัน

2.3K 15
หลานสองขวบจมน้ำ 30 นาที เสื้อกันหนาวทำลอย ตาโดดช่วยทันแต่ยื้อได้แค่ 6 วัน

เด็ก 1 ขวบ 10 เดือน เดินตามยายไปเกี่ยวข้าว พลัดหลงกับยายนาน 30 นาที ตายายตามหาเจอในสระน้ำ เสื้อกันหนาวทำตัวลอยเห็นเหนือน้ำ ตากระโดดช่วยส่งโรงพยาบาล แต่ยื้อได้แค่ 6 วัน ในเวลาต่อมา ยายระบุหากไปพบเร็วกว่านี้หลานอาจรอด เพราะเสื้อกันหนาวพยุงตัวไว้แต่หลานอยู่ในท่าคว่ำ

วันที่ 10 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จุด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าเด็กชายวัย 1 ขวบ 10 เดือน ที่จมน้ำเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์


เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 10 ต.ละลวด อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งร่างน้องอายุ 1 ขวบ 10 เดือน มีชาวบ้านมาร่วมงานและแสดงความเสียใจไม่ขาดสาย

สอบถามนางสี ละอองเอก อายุ 57 ปี ยายน้อง เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนกับสามีไปเกี่ยวข้าวทุ่งนา โดยให้สามีดูหลานใต้ร่มไม้ ส่วนตนเกี่ยวข้าวอยู่ทุ่งนาคนเดียว ประมาณ 30 นาที สามีตนก็วิ่งมาถามว่า"เห็นน้องทิวไหม"ตนบอกไม่เห็น

จากนั้นก็พากันเดินตามหาทั่วบริเวณก็ไม่พบ จนกระทั่งเดินไปดูที่สระน้ำสาธารณะที่อยู่ใกล้กันลึกประมาณ 6 เมตร กว้างกว่า 1 ไร่ จากนั้นได้เหลือบไปมองเห็นเสื้อกันหนาวสีขาวลอยเหนือน้ำ ซึ่งตนจำได้ว่าเป็นเสื้อของหลาน จึงให้สามีกระโดดลงไป ก็พบว่าเป็นน้องจริง

ก่อนจะช่วยกันจับขาขึ้นเขย่าเอาน้ำออกจากปาก พบว่ามีเศษอาหารออกมา แต่หัวใจยังไม่หยุดเต้น ตนกับสามีจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลหนองหงส์ ซึ่งอยู่ใกล้กว่า ก่อนโรงพยาบาลจะส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

จนกระทั่งเมื่อวัน 9 ธ.ค.หลานก็สิ้นใจ โดยหมอระบุว่าเด็กขาดออกซิเจน เพราะมีเศษอาหารไปติดหลอดลม

นางสี ยายเด็ก ยังเล่าด้วยว่า สาเหตุที่หลานยังไม่เสียชีวิตในวันที่จมน้ำ อาจจะเป็นเพราะเสื้อกันหนาว ช่วยพยุงตัวให้ลอยเหนือน้ำ และหลานอาจจะพยายามช่วยเหลือตัวเองแต่อยู่ในลักษณะคว่ำหน้า แต่ถ้าตนกับสามีไปเจอเร็วกว่านี้หลานอาจจะรอดชีวิตได้ นางสี.....กล่าว

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ .............................

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend